Đội hình 11 cầu thủ sẽ lột xác ĐTQG khi đấu với Jordan: Tiến Dũng, Công Phượng không có cửa, Quang Hải có vị trí cực dị

Như vậy là HLV Park Hang Seo đã đưa ra danh sách 23 cầu thủ được triệu tập lên tuyển Việt Nam để đối đầu với Jordan. Với lực lượng U23 Việt Nam làm nòng cốt, ĐTQG Việt Nam có thêm sự bổ sung rất cần thiết tới từ những cái tên lão làng.

Trước Jordan được thi đấu trên sân nhà, ĐTQG Việt Nam nhiều khả năng sẽ ra sân với sơ đồ 5-3-2 quen thuộc để đá phòng ngự phản công. Ngay cả bản thân việc triệu tập lần này cũng cho thấy điều đó khi số trung vệ nhiều hơn thường lệ.

Thủ môn: Đặng Văn Lâm

ĐTQG Việt Nam đang có một sự đau đầu nhẹ ở vị trí thủ môn khi cả Văn Lâm, Tiến Dũng và Tuấn Mạnh đều đang thi đấu rất hay. Tuy nhiên, nếu xét kỹ thì Văn Lâm vượt trội ở nhiều khả năng, trong đó có không chiến, vốn rất quan trọng trận này.

Các trung vệ: Ngọc Hải – Anh Quang – Đình Trọng

Bộ ba Đình Trọng – Duy Mạnh – Tiến Dũng đã thi đấu rất tốt ở giải U23 châu Á vừa qua nhưng nếu xét ở cả 3 vị trí, Đình Trọng là cái tên tạo được sự an tâm nhất.

Sự xông xáo của Duy Mạnh có thể được Ngọc Hải thay thế hoàn hảo, trong khi vị trí của Tiến Dũng gây bất an khi anh khá nhỏ con và tranh chấp kém, nên thường xuyên phải mạo hiểm thi đấu. Anh Quang đang có phong độ tốt, có thể đảm bảo được ở vị trí này.

Hậu vệ cánh: Xuân Mạnh – Văn Thanh

Với việc vị trí này không có sự bổ sung nào mới từ những cái tên ngoài U23 Việt Nam, không bất ngờ nếu cả Xuân Mạnh và Văn Thanh tiếp tục đá chính.

Tiền vệ trung tâm: Xuân Trường –Thanh Trung – Khắc Ngọc

Đây là vị trí đau đầu của HLV Park Hang Seo. Gần như Xuân Trường sẽ chắc suất, nhưng với Vũ Minh Tuấn, Hồ Khắc Ngọc, Đinh Thanh Trung là những cầu thủ đã và đang tạo được dấu ấn, nhưng khó phù hợp với sơ đồ 5-3-2.

Tuy cách chơi của Đức Huy và Khắc Ngọc không thực sự có vai trò tương đồng nhưng tiền vệ của SLNA đang có phong độ cao, lại cũng có thể đá bao sân tốt. Bên cạnh đó, Thanh Trung vừa đảm bảo được sự lắt léo, cũng thi đấu phòng ngự tốt hơn Quang Hải. Tiền vệ của CLB Hà Nội nhiều khả năng sẽ được sử dụng như lá bài tẩy, vào sân trong hiệp 2 để ra đòn quyết định.

Hộ công: Quang Hải

Trong đội hình hiện nay có Công Phượng là người thường xuyên đá hộ công ở CLB nhưng ngặt nỗi tiền đạo này phong độ đang rất tệ nên vị trí này cần được giao cho Quang Hải dù đây không phải sở trường của anh.

Tiền đạo cắm: Anh Đức

Đã 33 tuổi nhưng Quả bóng bạc Việt Nam vẫn là tiền đạo cắm hay nhất của chúng ta lúc này. THực tế đáng buồn đó dẫn đến việc anh nghiễm nhiên là tiền đạo trong sơ đồ này.

Bài liên quan