Đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam đấu Campuchia: Sức trẻ kết hợp kinh nghiệm
Sự có mặt của những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng tự tin hơn trong cuộc đối đầu với Campuchia.

HLV Mai Đức Chung lên, triết lý có thay đổi?

Câu trả lời gần như chắc chắn sẽ là không. Trước khi đội tuyển nữ Việt Nam được dẫn dắt trở lại bởi HLV Mai Đức Chung, các cô gái của chúng ta chơi thứ bóng đá được cho là không phù hợp với người Việt Nam. Chính lối chơi bóng dài mất sức được xem là nguyên nhân dẫn tới thất bại trong việc tìm vé dự World Cup trước người Thái.

HLV Mai Đức Chung trở lại, ông luôn khẳng định sẽ xây dựng lại lối chơi kĩ thuật, bóng nhỏ phù hợp với thể trạng của người Việt. Và giữ đúng lời hứa của mình, một tập thể đội tuyển nữ chơi ban bật, kiểm soát bóng đã được hình thành trở lại. Thành công gần nhất phải kể đến đó chính là tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 29.

HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ tiếp tục thực hiện triết lý mà HLV Hữu Thắng xây dựng.

Được giao nhiệm vụ tạm quyền dẫn dắt ĐTVN thi đấu với Campuchia tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019, chắc chắn HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục xây dựng triết lý mà HLV Hữu Thắng đã theo đuổi trong nhiệm kỳ của mình.

Như vậy, những cầu thủ đậm chất kĩ thuật và tài năng của bóng đá Việt như Xuân Trường, Tuấn Anh, Quang Hải… vẫn sẽ là nòng cốt trên ĐTQG như trước đây.

Đấu Campuchia với lực lượng như nào?

Là sân chơi của cấp độ ĐTQG, vì thế sẽ có nhiều những cầu thủ kinh nghiệm chinh chiến lâu năm tại V-League và màu áo đội tuyển. Đây được xem là điều vô cùng cần thiết ở thời điểm hiện tại, sau khi lứa U22 đã nhận thất bại cay đắng ở SEA Games 29.

Những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Quang Hải…. rất cần kinh nghiệm của các đàn anh, để được dìu dắt và thi đấu một cách tự tin và ít áp lực hơn.

Đội hình dự kiến Việt Nam đấu Campuchia

Hãy thử nhìn qua một số đội hình mà HLV Mai Đức Chung có thể sử dụng để đấu với Campuchia:

Ở vị trí thủ môn, nhiều khả năng Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục được tin tưởng thay vì Nguyên Mạnh hay những cái tên trẻ hơn như Minh Long, Tiến Dũng. Văn Lâm từng thể hiện sự chắc chắn ở vòng loại Asian Cup và rõ ràng anh có thể được trao cơ hội.

Tại hàng phòng ngự, nhiều cái tên kinh nghiệm như Ngọc Hải, Văn Hoàn có thể được sử dụng. Tuy nhiên những Văn Thanh, Văn Hậu, Tiến Dũng cũng là những lựa chọn rất tốt.

Đây cũng có thể là lựa chọn tốt cho ĐTVN

Trên hàng tiền vệ, những cái tên đánh chặn tốt như Huy Hùng, Hoàng Thịnh sẽ rất cần thiết cho Xuân Trường và Tuấn Anh. Xuân Trường thay vì trở về Gangwon thì anh sẽ thi đấu xong trận gặp Campuchia mới về Hàn Quốc.

Lựa chọn bên cánh sẽ là những Văn Toàn, Quang Hải, Hồng Duy, Minh Tuấn hay cả Thanh Trung.

Phía trên, những Văn Quyết sẽ dìu dắt Công Phượng, Đức Chinh thi đấu ổn định và hiệu quả hơn. Nhìn chung có nhiều phương án để HLV Mai Đức Chung có thể sử dụng trong trận gặp Campuchia diễn ra ngày 5/9 tới.

Bài liên quan