Đội nhà bị loại sớm khỏi sân chơi châu Á, fan Thái gửi lời chúc tới Việt Nam

Với thất bại 0-1 trước U23 Nhật Bản tối qua, U23 Thái Lan đã chính thức bị loại khỏi VCK U23 châu Á.

Trong khi đó, U23 Malaysia đã có trận hòa 1-1 với U23 Jordan chiều qua và vẫn còn nuôi hy vọng đi tiếp tới lượt trận cuối dù rất mong manh. U23 Việt Nam thì sẽ biết số phận của mình ở giải đấu sau cuộc chạm trán với U23 Australia lúc 15h00 hôm nay, 14/1.

Dù buồn sau thất bại của U23 Thái Lan, không ít fan xứ Chùa tháp vẫn gửi lời chúc tới U23 Việt Nam, với hy vọng bóng đá ĐNÁ sẽ làm nên điều gì đó ở sân chơi châu lục.

Chúng tôi phải nói lời chào tạm biệt giải đấu rồi. Nhưng hy vọng Việt Nam và Malaysia sẽ chơi tốt. Chúc các bạn may mắn” – bạn Falconsky Flyhigh viết.

Sau khi U23 Thái Lan thua U23 Triều Tiên rồi U23 Nhật Bản với cùng tỷ số 0-1, đã có không ít tranh cãi xảy ra trong lòng NHM xứ Chùa tháp, chủ yếu xoay quanh chiếc ghế của HLV Jankovic và lối chơi của đội bóng áo xanh.

HLV Jankovic tỏ ra rất thất vọng khi U23 Thái Lan thua U23 Nhật Bản 0-1 ở những phút cuối. Tuy nhiên, trong buổi họp báo sau đó ông đã hết lời ca ngợi các cầu thủ áo xanh.

Nhiều NHM Thái Lan ủng hộ ông Jankovic tiếp tục, thậm chí còn so sánh việc chiến lược gia này chỉ thua U23 Nhật Bản 0-1 còn cũng ở VCK U23 châu Á năm 2016, U23 của HLV Kiatisak đã thất bại tới 0-4 trước U23 xứ Mặt trời mọc.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng có sự khác biệt, bởi U23 Nhật Bản năm 2016 rất mạnh, còn U23 Nhật Bản năm nay thực chất chỉ là lứa U20.

Những bước khởi đầu bao giờ cũng rất khó khăn, cố lên HLV Jankovic” – bạn Noot Natcha viết.

Cần phải biết rằng với chất lượng đội hình này, dù có là Mourinho hay Pep Guardiola nắm đội thì cũng chẳng có gì khác đâu” – bạn Suriyong Choywai nhận định.

Các HLV bản địa của Thái Lan thường có xu hướng chơi tấn công trong khi các HLV ngoại thì thực tế hơn và có thêm những nét phòng ngự. Ít nhất thì đó là những gì tôi đã thấy ở các đội cấp cao của bóng đá Thái Lan” – bạn Reza Rahadian nhận xét khi có ý kiến so sánh giữa các HLV ngoại như ông Jankovic với HLV nội như Kiatisak.

Về mặt lối chơi, đã có những NHM Thái Lan muốn quay về cách chơi Tik Tok như thời Kiatisak, nhưng có những CĐV khác thì nhấn mạnh rằng, không thể dùng cách chơi này khi đối đầu với các địch thủ mạnh như U23 Nhật Bản.

Chưa biết là rồi đây, bóng đá Thái Lan sẽ phát triển thế nào hậu giai đoạn Kiatisak. Nhưng có thể thấy, nó đang gây ra không ít tranh cãi vì dù sao, giai đoạn của Kiatisak cũng đã đạt được nhiều thành công và sự ổn định kéo dài.

Theo TTVN

Bài liên quan