Đội tuyển Việt Nam: Trẻ hay nhưng già lại… rất gân

Bất chấp Công Phượng đã có 4 bàn thắng ở SEA Games, hoặc Văn Toàn đang chơi rất hay bên cánh phải suốt thời gian qua nhưng thực tế rất khó để cả hai lấy được tấm vé đá chính trong trận gặp Campuchia vào ngày 5/9 tới đây…

Trẻ cũng hay…

Phải khẳng định rằng,dù thất bại ở SEA Games 29 vừa qua nhưng chuyên môn của các tuyển thủ U22 đang ở ĐTVN đã có bước tiến khá nhanh. Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, hay Văn Hậu… là những ví dụ điển hình.

Những lo ngại về kinh nghiệm thi đấu quốc tế của nhóm tuyển thủ trẻ cũng không còn là vấn đề quá lớn, khi thực tế đôi ba năm qua đã góp mặt ở ĐTQG cũng như có hàng loạt trận thi đấu ở quãng thời gian gần tại đội tuyểnU22 Việt Nam.

Công Phượng đang có những bước tiến lớn về chuyên môn

Có bước tiến về chuyên môn, đồng thời có được sức trẻ… đủ để những cái tên từ U22 Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh một số vị trí trong đội hình của đội tuyển hiện tại ở trận đấu gặp Campuchia tới đây.

Chưa nói tới việc, chính HLV Mai Đức Chung cũng đã khẳng định nhiều lần ông muốn xây dựng đội tuyển hiện tại (dù chỉ là một trận đấu) với sự kết hợp giữa trẻ – và kinh nghiệm để phòng hờ cho tương lai để cơ sở Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Hậu…ra sân từ đầu là hoàn toàn có thể.

Nhưng già lại… rất gân

Cơ hội mở ra cho các cầu thủ trẻ là có thật, nhưng rõ ràng để trở thành trụ cột hay đứng ở bộ khung chính thức của ĐTVN, ít nhất trong trận đấu với Campuchia là điều khó có thể xảy ra.

Đây là sự thật khi mà những Văn Quyết, Minh Tuấn, Văn Lâm, Hoàng Thịnh… dù có một thời gian khá dài không ra sân chơi một trận đấu chính thức khi V-League nhường sân cho U22Việt Nam đá SEA Games thì khả năng chơi bóng vẫn được coi vượt trội so với các cầu thủ trẻ.

Nhưng không dễ cạnh tranh với Văn Quyết hay Minh Tuấn…

Kinh nghiệm trận mạc, và cả hiểu đối thủ Campuchia cũng vượt trội hơn khi hầu hết nhóm đàn anh ở đội tuyển đều đối đầu với đội chủ nhà trong một khoảng thời gian không hề ngắn đã qua, đặc biệt với trận đấu chỉ có 10 người tại AFF Cup 2016.

Không những “ăn đứt” đàn em từ kinh nghiệm đến đẳng cấp, những Văn Quyết, Hoàng Thịnh hay Minh Tuấn cũng được HLV Mai Đức Chung đặt niềm tin nhiều hơn cho trận đấu quan trọng với đội chủ nhà Campuchia, nhất là khi tuyển Việt Nam cần chiến thắng hơn bao giờ hết.

3 điểm là mục tiêu, và đương nhiên khó có thể để thuyền trưởng của tuyển Việt Nam dám trao trọn vào các cầu thủ trẻ, để vì thế không dễ cho Công Phượng hay Văn Hậu có thể xuất trận từ đầu, dù thực tế họ cũng là một trong những lá bài quan trọng tại ĐTVN…

Bài liên quan