ĐT futsal nữ Việt Nam thúc thủ trước Thái Lan trong ngày ra quân

Chơi tốt trước ứng cử viên nặng ký nhất cho huy chương vàng nhưng ĐT futsal nữ Việt Nam cũng không thể nào tạo bất ngờ trước ĐT futsal nữ Thái Lan khi thúc thủ với tỉ số 1-3 trong trận khai màn ở SEA Games 29.

Cuộc đối đầu giữa ĐT futsal nữ Việt Nam và Thái Lan được coi là trận “chung kết” khi đội giành chiến thắng sẽ gần như chắc chắn đoạt huy chương vàng của SEA Games bởi 3 đội bóng còn lại bị đánh giá dưới cơ hơn rất nhiều.

Nhập cuộc với tư thế của đội chiếu dưới, ĐT futsal nữ Việt Nam chủ động chơi phòng ngự phản công. Tính kỷ luật trong khâu phòng thủ của đoàn quân ông Trương Quốc Tuấn đã khiến cho các nữ cầu thủ đến từ xứ Chùa vàng gặp nhiều khó khăn.

Vì thế, Thái Lan đã không thể ghi được bàn thắng nào trong hiệp đấu đầu tiên. Cũng phải nói rằng, thủ môn Kim Ngân đã có một hiệp đấu xuất sắc khi hóa giải tất cả các pha dứt điểm của đối phương.

Tuyển Futsal nữ Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực trước Thái Lan

Phòng ngự chắc chắn, ĐT futsal nữ Việt Nam cũng tỏ ra sắc sảo trong các pha tổ chức phản công và tạo được nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét. Tuy nhiên, sự thiếu tinh tế trong các pha dứt điểm khiến các nữ học trò của ông Trương Quốc Tuấn không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Sang hiệp 2, ĐT futsal nữ Việt Nam mạnh dạn đẩy cao trận đấu và tổ chức tấn công nhiều hơn. Tận dụng cơ hội này, Thái Lan đã khai thông thế bế tắc trong pha hãm thành ở phút 24 bằng pha lập công của Sasicha Phothiwong. Khoảng 6 phút sau, Dairika Peanailun ghi bàn nhân đôi lợi thế cho đội nhà. Phút 34, Jiraprapa tiếp tục sút tung lưới Kim Ngân để ghi bàn thứ ba cho Thái Lan.

Trong nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ, ĐT futsal nữ Việt Nam đã dồn lên sau đó và sử dụng chiến thuật power-play khi rút thủ môn ra để gia tăng cầu thủ trên hàng công. Phút 39, Nguyễn Thị Huế đã có pha dứt điểm chuẩn xác, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho đội nhà. Chung cuộc, Thái Lan giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Ở trận đấu thứ hai, ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Malaysia vào lúc 16h00 ngày 22/8 tới.

Bài liên quan