Duy Mạnh xúc động, lần đầu chia sẻ về khoảnh khắc cắm cờ trên tuyết cúi chào Quốc kỳ

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh vẫn giữ nguyên sự bồi hồi xúc động khi kể lại những khoảnh khắc anh cắm lá cờ Tổ quốc lên ụ tuyết trên SVĐ Thường Châu, nơi diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Chia sẻ trên K+, trung vệ U23 Việt Nam đã kể lại thời khắc Duy Mạnh quyết định cắm lá cờ Tổ quốc sau khi trận chung kết U23 châu Á 2018 khép lại: “Sau trận đấu, tôi và rất nhiều các đồng đội đã rơi nước mắt.

Khi chúng tôi tới chỗ CĐV để tri ân thì người hâm mộ đã đưa lá quốc kỳ để chúng tôi khoác lên vai hoặc giơ cao ăn mừng. Trước mắt tôi lúc đó là đống tuyết khá cao và cùng lúc đó người hâm mộ vẫn đang gọi tên tôi.

Ngay lập tức, tôi đã nghĩ tới việc sẽ lên cắm cờ trên đống tuyết để sau này có nhìn thấy khoảnh khắc này sẽ giúp tôi nhớ tới những kỷ niệm không thể nào quên ở Trung Quốc. Thực sự, khi cắm lá cờ cũng là lúc tôi vẫn còn đang khóc vì tiếc nuối. Sau đó, tôi đã cúi chào lá cờ với sự tất cả sự tự hào nhất vì U23 Việt Nam đã làm được điều kỳ tích cho bóng đá nước nhà”.

Duy Mạnh nhận được cờ từ một CĐV.

Duy Mạnh quyết định cắm cờ lên trên ụ tuyết trên sân.

Sau đó, anh cúi chào lá quốc kỳ

Bên cạnh đó, Duy Mạnh cho biết anh rất khó khăn khi thi đấu trên tuyết. Dù được sắp xếp ở vị trí trung vệ dưới thời HLV Park Hang Seo nhưng thực sự Mạnh vẫn thích được đá tiền vệ hơn.

“Lần đầu tiên thi đấu trên tuyết khiến chúng tôi rất lạnh, buốt chân. Thi đấu dưới tuyết rất khó thở vì lạnh mũi. Người tôi luôn cảm thấy bị lạnh. Ngoài ra, bệnh xoang mũi và những chấn thương cũng là những trở ngại của tôi ở giải đấu năm nay.

Còn chuyện tôi đá trung vệ ở U23 Việt Nam thì không phải ở giải đấu này tôi mới đá trung vệ mà ngay ở V-League tôi đã đá ở vị trí này ở CLB Hà Nội FC.

Qua giải đấu M150 khi tôi mắc nhiều sai lầm nhưng khi được BHL khuyến khích và sửa sai, tôi đã chơi tốt hơn rất nhiều. Rất may là tới VCK U23 châu Á 2018, tôi đã được phong độ tốt. Tôi vẫn thích vị trí tiền vệ bởi tôi được đào tạo từ nhỏ ở vị trí tiền vệ”.

Bài liên quan