Facebook chi khủng cạnh tranh sở hữu bản quyền truyền hình Premier League

Các ông chủ của Facebook không loại bỏ khả năng sẽ cạnh tranh để sở hữu bản quyền truyền hình của giải đấu số 1 nước Anh.

Được mệnh danh là giải VĐQG hấp dẫn nhất thế giới, Premier League ngày càng được nhiều NHM trên thế giới ưa chuộng. Bởi vậy, cuộc chiến bản quyền truyền hình của giải đấu số 1 nước Anh luôn là đề tài nóng được nhiều người quan tâm.

Hiện tại, bản quyền truyền hình Premier League vẫn chỉ là cuộc chiến của BT Sport và SkySport. Nhưng trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ có thêm các đối thủ cạnh tranh mới mà Facebook và Amazon được đánh giá là 2 ứng viên tiềm năng nhất.

Một số chuyên gia nhận định đây chỉ là vấn đề thời gian. Facebook được cho đã sẵn sàng cạnh tranh bản quyền truyền hình Premier League giai đoạn 2019-2022 khi gói bản quyền này được đấu giá vào năm tới.

Premier League là giải đấu số 1 về tiền bàn quyền truyền hình

Trước báo giới, người đứng đầu ban thể thao của Facebook, ông Dan Reed đã không loại bỏ khả năng này.

“Premier League là đối tác rất quan trọng của chúng tôi và chúng tôi đã làm việc với họ một cách rất thân tình. Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói về cách mà chúng tôi tiếp cận cơ hội này. Tất nhiên là chúng tôi không loại bỏ khả năng sẽ cạnh tranh”, Dan Reed chia sẻ.

Ra đời vào năm 2004, Facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Năm ngoái, Facebook đã kiếm được hơn 20 tỷ bảng, hầu hết nhờ quảng cáo online.

Facebook đang có ý định cạnh tranh để sở hữu bản quyền truyền hình của giải đấu hấp dẫn nhất TG

Theo báo cáo của Facebook, họ có 2 tỷ tài khoản sử dụng mỗi tháng, trong đó có ít nhất 650 triệu người là CĐV bóng đá. Đây là lý do chính khiến Facebook muốn khai thác bản quyền truyền hình Premier League để tiếp tục củng cố vị thế của mình trên thị trường mạng xã hội.

Cách đây 1 tuần, ông Ed Woodward, Phó Chủ tịch Man Utd cũng đã chia sẻ với các nhà đầu tư tại New York rằng Facebooj và Amazon từng quan tâm tới gói bản quyền truyền hình Premier League giai đoạn 2016-19. Tuy nhiên, gói bản quyền này đã được bán cho SkySport và BT Sport với mức giá 8,4 tỷ bảng.

Bài liên quan