Fan Thái bất ngờ cảm ơn Việt Nam, thuyết phục Công Phượng sang xứ Chùa tháp chơi bóng

Chắc chắn thất bại 1-2 trước U23 Việt Nam chiều qua làm nhiều NHM Thái Lan và U23 nước này buồn lòng không ít. Thế nhưng, cách họ phản ứng thật tuyệt vời!

Trên khán đài Buriram chiều qua, khi chứng kiến đội nhà thua đại kình địch ở khu vực ĐNÁ trong trận tranh giải Ba, dù từng lớn tiếng tuyên bố muốn vô địch trước đó, người ta không nghe thấy những tiếng chỉ trích, mắng nhiếc nào.
CĐV Thái Lan cũng như các cầu thủ của họ rất buồn vì thua cuộc, đặc biệt đây lại là trận thua thứ 2 liên tiếp và là thua Việt Nam.

U23 Thái Lan có trận thua đau trước U23 Việt Nam.

Cần phải biết fan Thái đã từng hào hứng thế nào, truy lùng Tuấn Hưng, bắt anh cạo đầu như đã hứa ra sao hồi SEA Games 2015 thì mới biết sự đặc biệt của mỗi lần bóng đá xứ Chùa tháp đụng độ Việt Nam.

Thế nhưng, giống như rất nhiều thất bại của bóng đá Thái Lan, phần lớn NHM nước này luôn phản ứng một cách cực kì chuyên nghiệp, đáng yêu và đáng để các cầu thủ quên ngay đi thất bại, lấy lại tinh thần, sớm cải thiện trong tương lai.

Phía ngoài sân Buriram sau thất bại hôm qua, các CĐV Thái Lan đã nán lại rất lâu chờ những cầu thủ con cưng của mình, để chào đón, để vỗ về an ủi họ. U23 Thái Lan trước đấy đã rất buồn. Sau thất bại trước Triều Tiên, họ vẫn đi chào khán giả, vẫn ở lại hát bài hát quen thuộc cùng các CĐV cuồng nhiệt. Nhưng khi thua Việt Nam, họ cúi gằm mặt rời sân.

Nỗi buồn quá lớn ấy đã nhanh chóng được xua đi trong vòng tay NHM Thái Lan. Và ở phía Việt Nam, có lẽ chúng ta cũng phải phục người Thái qua những thông điệp họ gửi tới đội thắng trận.

Tôi thích cách Việt Nam chơi, thật sự là cảm thấy phấn khích. Họ chơi đồng đội hơn Thái Lan. Tuyển Thái này cần cải thiện rất nhiều thứ, hoặc có khi là tất cả mọi thứ cũng nên, từ cơ bản tới phối hợp, chuyền bóng, di chuyển không bóng.

Cuối cùng, Công Phượng thật sự đã gây ấn tượng mạnh. Tôi thật sự muốn nhìn thấy cậu ấy chơi ở Thái Lan mùa tới” – bạn Tony Sawangvitt viết.

Cảm ơn Việt Nam, các bạn đã thức tỉnh và dạy cho đội Thái Lan một bài học” – fan Thái có tên Tung Oishi Oishi chia sẻ.

Nguyễn Công Phượng đã thể hiện được đẳng cấp hàng đầu của cậu ấy và Việt Nam xứng đáng với chiến thắng” – NHM tên Anusorn Chaiyapheaka tiếp.

NHM Thái Lan muốn Công Phượng sang chơi bóng tại Thai League

Còn rất, rất nhiều NHM Thái Lan khác vào chúc mừng Việt Nam trên mạng xã hội. NHM Thái Lan chẳng cần phải giấu mặt đi đâu sau trận thua của đội bóng con cưng trước đại kình địch ở khu vực. Họ thẳng thắn chấp nhận, tìm ra mấu chốt của vấn đề và chia sẻ cùng với các cầu thủ con cưng của mình.

Việt Nam đã thắng và chúng ta đang hân hoan. Nhưng như bao lần thua trước đây, chúng ta chưa khi nào làm được như fan Thái Lan. Hôm nay, chúng ta thắng họ trên sân cỏ, nhưng họ vẫn đang là người chiến thắng bên đường biên.

Bài liên quan