Federer tiến thẳng vào vòng 3 Wimbledon

Tàu tốc hành” nhập cuộc không tốt, nhưng nhanh chóng tìm lại cảm hứng để đánh bại Dusan Lajovic với tỷ số 3-0.

Để lần thứ 15 có tấm vé vào vòng ba Wimbledon, Roger Federer thừa nhận đã trải qua những lo lắng và chật vật trong việc tìm nhịp độ của trận đấu ở set một. Tay vợt Thụy Sỹ bị break ngay game giao bóng đầu tiên.

 

Federer gặp đôi chút khó khăn trong set đầu

Nhưng Federer trả break ngay ở game tiếp theo, và sau một hồi thi đấu giằng co, hai tay vợt phải đánh tie-break để phân thắng thua ở set một. Tại đây, Federer thắng bảy điểm liên tiếp và không cho đối thủ ghi điểm.

“Tôi chật vật từ đầu trận. Cảm thấy lo lắng vì lý do nào đó. Tôi không chắc tại sao lại thế. Nhưng tôi đã ngược dòng để thắng set đầu, sau khi bị dẫn 2-0. Rồi tôi chơi một loạt tie-break tuyệt vời. Tôi nghĩ từ đó, bản thân như cởi bỏ được nút thắt”, Federer nói.

Xóa đi sự nặng nề về tâm lý, Federer chiến thắng dễ dàng ở hai set tiếp theo. Anh giành break sớm để dẫn 3-1 ở set hai, rồi duy trì lợi thế này với những lần giữ giao bóng một cách thoải mái. Ở set ba, Federer ghi điểm break ngay game đầu rồi giành break thêm lần nữa ở game năm, và kết thúc trận đấu sau 90 phút.

 

Federer đánh bại Lajovic sau 90 phút tranh tài

Lajovic mắc quá nhiều lỗi tự đánh hỏng, và bị Federer kiểm soát với những cú điều bóng sâu từ vạch cuối sân. Tay vợt Thụy Sỹ cũng chứng tỏ khả năng di chuyển với việc giành điểm 23/31 lần lên lưới (74%). Federer có 31 điểm winner và 15 lỗi tự đánh hỏng.

Ở vòng ba, “Tàu tốc hành” sẽ chạm trán hạt giống số 27 Mischa Zverev, người đi tiếp sau khi đánh bại Mikhail Kukushkin với tỷ số 6-1, 6-2, 2-6, 3-6, 6-4. Federer toàn thắng trong bốn lần chạm trán tay vợt Đức trước đây. Trong số này có hai chiến thắng vào năm nay tại Halle và Australia Mở rộng.

 

Bài liên quan