Frank De Boer và 10 HLV có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử NHA: Không hổ danh ” Lò xay HLV”

Sau 4 trận tại Premier League, de Boer và các học trò của mình đã thua cả 4 và không ghi được 1 bàn thắng. Vì vậy việc ông bị sa thải không quá bất ngờ.

10. Terry Connor – 13 trận

Mùa giải 2011/2012, Wolverhamton quyết định chọn Terry Connor, một HLV chưa có kinh nghiệm huấn luyện để cứu vớt đội bóng tránh khỏi cảnh xuống hạng. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của chiến lược gia này, Wolves chỉ kiếm được 4 điểm sau 13 trận và chia tay giải đấu cao nhất nước Anh vào cuối mùa.

9. Paolo Di Canio – 12 trận

Di Canio có công lớn khi đưa Sunderland trụ hạng thành công ở mùa 2012/2013. Tuy nhiên ở mùa giải tiếp theo, Mèo đen trải qua 5 trận không biết mùi chiến thắng và xếp ở đáy BXH, Di Canio sau đó đã bị sa thải.

8. Iain Dowie – 12 trận

Ấn tượng với tài thao lược đã đưa Crystal Palace lên hạng vào năm 2004, Dowie được Charlton đưa về để kế thừa chiếc ghế HLV trưởng của Alan Curbishley. Tuy nhiên CLB này có khởi đầu tệ hại và Dowie phải ra đi ngay sau đó.

7. Chris Hutchings – 12 trận

Hutchings nhận lời dẫn dắt Bradford City và đầu mùa giải 2000/2001, tuy nhiên sau 12 trận, ông chỉ có được 1 trận thắng ở Premier League. Mặc dù đưa Bradford vào tới Bán kết Intertoto Cup nhưng chừng đó là không đủ để Hutchings giữ chiếc ghế của mình.

6. Chris Hutchings – 12 trận

Vẫn lại là Hutchings bị sa thải sớm nhất trong kỷ nguyên Premier League. 6 thất bại liên tiếp với Wigan một lần nữa khiến vị HLV này phải ra đi sau 12 trận dẫn dắt CLB này.

5. Jacques Santini – 11 trận

Tottenham quyết chiêu mộ Santini mặc dù HLV này gây thất vọng khi chỉ dẫn dắt đội tuyển Pháp đầy rẫy những ngôi sao đến Tứ kết EURO 2014. Thành tích của Gà trống dưới sự chỉ đạo của vị HLV này không đến nỗi tệ với 3 trận thắng và 4 trận hòa. Thế nhưng Santini vẫn quyết định chia tay Tottenham vì những rắc rối của cá nhân ông.

4. Sammy Lee – 11 trận

Tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của Bolton do Sam Allardyce để lại, Sammy Lee gây thất vọng khi chỉ giành được 1 chiến thắng sau 11 trận đấu. Sau khi bị sa thải, vị HLV này gia nhập Liverpool và trở thành trợ lý cho Rafael Benitez.

3. Paul Sturrock – 8 trận

Southampton quyết định chiêu mộ Sturrock bởi thành tích ấn tượng của vị HLV này sau 4 năm dẫn dắt Plymouth. Thế nhưng ông nhanh chóng bị sa thải vì quyền lực đen từ phòng thay đồ của Southampton.

2. Les Reed – 7 trận

Nhận lời dẫn dắt Charlton Athletic, Reed chỉ có đúng 1 chiến thắng ở giải quốc nội và bị loại khỏi Cúp Liên đoàn bởi đội hạng Ba Wycombe Wanderers.

1. Frank de Boer – 4 trận

De Boer đã soán ngôi vị “HLV có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng” của Les Reed. Sau 4 trận tại Premier League, Frank de Boer và các học trò của mình đã thua cả 4 và không ghi được lấy 1 bàn thắng. Vì vậy việc ông bị sa thải không quá bất ngờ.

Bài liên quan