Futsal Thái Lan thua sốc trước Indo, cơ hội mở ra cho Việt Nam

Tưởng chừng sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong lượt trận thứ hai nhưng sự chủ quan đã khiến ĐT Thái Lan phải nhận trận thua sốc 2-4 trước ĐT Indonesia khiến cho cuộc đua đến huy chương vàng trở nên khó lường hơn.

Thái Lan khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng 4-1 trước ĐT futsal Việt Nam trong ngày ra quân. Những tưởng, đoàn quân của ông Mendez sẽ tiếp tục mạch chiến thắng khi Indonesia còn bị đánh giá thấp hơn Việt Nam.

Nhưng dường như, thắng lợi trước đoàn quân của ông Miguel Rodrigo khiến cho Thái Lan chủ quan, xem thường đội bóng xứ Vạn đảo. Có mặt để theo dõi trận đấu cũng như nghiên cứu về Indonesia, HLV phó ĐT futsal Việt Nam Nguyễn Bảo Quân cho biết: “Thái Lan nhập cuộc quá chủ quan, chơi nhịp độ thấp, cường độ thấp. Trong hiệp 1, Thái Lan mất bóng rất nhiều. Trong lúc đó, Indonesia nhập cuộc với tinh thần rất cao. Họ sở hữu 2 cầu thủ rất kỹ thuật”. Bởi những lý do đó nên sau 20 phút đầu tiên, Indonesia đã dẫn trước 2 bàn.

Đầu hiệp 2, Thái Lan gỡ xuống còn 1-2, nhưng sau đó lại bị Indonesia rới rộng cách biệt lên 2 bàn. Trong khoảng 5 phút cuối, đội bóng xứ Chùa vàng sử dụng chiến thuật power-play để gia tăng sức tấn công.

ĐT Futsal Thái Lan bất ngờ thất bại trước Indo

Trợ lý Nguyễn Bảo Quân đánh giá, trọng tài có phần ép Indonesia trong các pha bắt lỗi nên đội bóng xứ Vạn đảo đã phải chịu quả đá phạt lỗi tổng hợp thứ sáu ở khoảng cách 7m. Suphawut đã giúp cho Thái rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 khi trận đấu còn khoảng 3 phút, qua đó, nhen nhóm gỡ hòa. Nhưng khi trận đấu còn 8 giây, cầu thủ Thái Lan chuyền hỏng, tạo cơ hội để Indonesia ghi bàn thắng, ấn định tỷ số 4-2.

Đánh giá về trận đấu, trợ lý Nguyễn Bảo Quân cho biết: “Indonesia thể hiện sự tiến bộ so với trước. Các cầu thủ chơi bóng kỹ thuật, dám cầm bóng để đột phá. Trong khi đó, Thái Lan lại tự tin quá mức dẫn đến chủ quan. Khi bị dẫn bàn lại nôn nóng dẫn đến thua trận”. Cũng cần nói thêm rằng, đây là 1 trận thua thiếu may mắn của Thái Lan khi cột dọc và xà ngang đã ít nhất 7 lần cứu thua cho Indonesia.

Đây có thể gọi là kết quả sốc nhất của môn futsal cho đến thời điểm này. Thắng lợi của Indonesia là lời cảnh tỉnh nhưng cũng đã mở ra cơ hội cho ĐT futsal Việt Nam trên con đường hiện thực hóa giấc mơ vàng trong một kỳ SEA Games.

LTĐ (NGÀY 20/8)

Thái Lan – Indonesia: 2-4

19h00: Việt Nam – Malaysia

Bài liên quan