Gặp rắc rối trong thủ tục, Neymar có thể tiếp tục ngồi ngoài sân

Rắc rối ập đến với PSG khi Barca tuyên bố chưa nhận đủ 222 triệu euro. Neymar có thể tiếp tục bỏ lỡ trận đấu ở vòng hai Ligue 1.

Việc đăng ký cho Neymar thi đấu tại Ligue 1 đang lâm vào bế tắc. Sau khi có thông tin ban tổ chức La Liga không gửi giấy chứng nhận chuyển nhượng cho PSG, bây giờ đến lượt Barcelona “dở chứng”.

Theo thông tin đăng trên một số tờ báo Tây Ban Nha như AS, Marca, Sport (trích dẫn nguồn nội bộ Barca), đội bóng xứ Catalan vẫn chưa nhận đủ số tiền 222 triệu euro chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Từ đó, Barca tuyên bố chừng nào chưa nhận đủ tiền trong tài khoản ngân hàng, chừng đó họ chưa bật đèn xanh cho BTC La Liga cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế cho PSG. Chưa có tờ giấy này, PSG không thể đăng ký Neymar với FIFA và ban tổ chức Ligue 1.

Đầu ra của vấn đề lúc này chính là Barca. Theo nguồn tin nội bộ, đội bóng xứ Catalan đang làm đúng quy trình. Barca có quyền thụ hưởng toàn bộ khoản tiền rồi mới phát hành đăng ký rời giải đấu cho cầu thủ.

Neymar đã ra mắt khán giả nhưng chưa thể đá trận chính thức.

Trước đó, cầu thủ đắt giá nhất thế giới đã lỡ trận ra quân ngày 5/8 với Amiens. Hiện PSG đang xếp thứ 5 trên BXH khi đang sở hữu 3 điểm sau ngày ra quân.

Theo tờ L’Equipe, PSG hy vọng nhận được giấy chứng nhận trước đêm thứ bảy, thời điểm cuối cùng để đăng ký Neymar cho trận đấu vòng 2 giải VĐQG Pháp.

Trên lý thuyết, thời hạn đăng ký Neymar cho mùa giải 2017/18 là ngày 18/8. Sau mốc này, nếu PSG chưa hoàn thành thủ tục đăng ký, Neymar sẽ không thể cống hiến cho đội bóng mới.

Bài liên quan