Giành thêm 2 HCV của Bắn súng và Xe đạp, Đoàn TTVN vượt lên chiếm vị trí thứ 2 của Singapore

Đầu buổi chiều, tin vui lại đến với Đoàn TTVN khi VĐV Xe đạp Nguyễn Thị Thật VĐV Bắn súng Hà Minh Thành đã đem về tấm HCV thứ 20 và 21. Với kết quả này, Đoàn TTVN đã leo lên vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương, đẩy Singapore xuống vị trí thứ ba.

Cùng người đồng đội Phan Thị Liễu tham gia tranh tài ở nội dung 104km xuất phát đồng hàng nữ, Nguyễn Thị Thật đã so tài quyết liệt với nhiều đối thủ mạnh của Malaysia và Thái Lan. Với chiến thuật hợp lý, 2 tay đua của đội tuyển Xe đạp Việt Nam đã kiên trì bám đuổi tốp dẫn đầu trong suốt chặng đua.

VĐV Nguyễn Thị Thật giành HCV thứ hai tại SEA Games 29.

Khi chỉ còn cách đích vài ki-lô-mét, các tay đua tăng tốc, bám đuổi nhau sít sao. Với màn nước rút ngoạn mục, Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc cán đích đầu tiên để giành HCV. Đây là tấm HCV thứ hai mà tay đua này giành được ở SEA Games 29, sau tấm HCV thứ nhất ở nội dung criterium (đua vòng tròn cự ly 35km) trong ngày 21-8.

* Ở nội dung chung kết 25m súng ngắn bắn nhanh, VĐV Hà Minh Thành đã xuất sắc đánh bại xạ thủ của nước chủ nhà Malaysia với 1 điểm nhiều hơn để giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games. HCĐ ở nội dung này thuộc về một VĐV của Thái lan.

Tấm HCV mà VĐV Hà Minh Thành giành được đã phần nào làm nguôi đi nỗi buồn của đội tuyển Bắn súng sau ngày ra quân “trắng tay” hôm qua.

Xạ thủ Hà Minh Thành (giữa) giành HCV đầu tiên cho đội tuyển Bắn súng Việt Nam.

Như vậy, tính đến 13 giờ 30 ngày 23-8, Đoàn TTVN đã giành được tổng cộng 54 huy chương, trong đó có 21 HCV, 13 HCB và 20 HCĐ.

Bài liên quan