Giữa muôn vàn nghi hoặc, Chủ tịch Bartomeu lên tiếng xác nhận Barca sẽ không rời La Liga

Không có chuyện Barca sẽ chuyển sang thi đấu tại Ligue 1 hay Premier League. Đội bóng xứ Catalunya sẽ tiếp tục chinh chiến ở La Liga. Thông tin trên đã được chủ tịch Josep Bartomeu của Barca xác nhận vào hôm qua.

Chủ tịch Bartomeu của Barca vừa phát đi thông điệp: “Barca luôn muốn được thi đấu ở La Liga, ngay cả khi xứ Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha. Chúng tôi không có bất kỳ liên lạc nào với lãnh đạo các giải đấu khác để tìm một chốn nương thân trong tương lai. Tất cả chỉ là những thông tin do giới truyền thông dựng lên”. Ông Bartomeu khẳng định, Barca sẽ không còn là họ nếu rời khỏi La Liga.

Theo lời ông Bartomeu, Barca chỉ rời La Liga trong trường hợp bị ban tổ chức buộc phải rời khỏi giải đấu vì lý do chính trị (trong trường hợp xứ Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha). Nhưng theo nhận định của chủ tịch đội bóng xứ Catalunya, khả năng đó rất khó xảy ra. Ông Bartomeu cho biết thêm, Barca sẽ tiếp tục ở lại La Liga và cho tất cả thấy thế nào là tinh thần của người Catalunya.

Chủ tịch Bartomeu khẳng định Barca sẽ không rời La Liga

“Tuy nhiên, chúng tôi không muốn thường xuyên phải thi đấu trong tình trạng SVĐ bị đóng cửa”, ông Bartomeu tỏ ra bức xúc khi Barca phải thi đấu với Las Palmas ở vòng trước mà không có sự chứng kiến của khán giả trên khán đài Nou Camp.

Tình hình chính trị ở xứ bò tót đang hết sức căng thẳng, trong bối cảnh hầu hết người dân xứ Catalunya tổ chức trưng cầu dân ý về việc tách khỏi Tây Ban Nha. Trận đấu giữa Barca và Las Palmas cuối tuần qua chính là ngày xứ Catalunya tổ chức trưng cầu dân ý. Đã có nhiều cuộc xung đột xảy ra hôm đó, dẫn đến tình trạng có hơn 800 người bị thương. Sự hỗn loạn khiến trận đấu ở Nou Camp suýt chút nữa bị hoãn (chính xác là Barca đã xin hoãn, nhưng ban tổ chức không đồng ý và sau đó trận đấu phải diễn ra trong tình trạng không khán giả).

Đã xuất hiện nhiều giả thiết liên quan đến tương lai của Barca trong trường hợp xứ Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha. Người ta đặt câu hỏi: “Barca sẽ sang chơi ở giải đấu nào nếu rời La Liga?” và tự đưa ra rất nhiều phương án trả lời. Hầu hết đều cho rằng, sẽ là lựa chọn khôn ngoan nếu Barca lựa chọn Ligue 1 làm “chốn nương thân”. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, bóng đá Pháp không có nhiều đội bóng đẳng cấp để xứng tầm đối thủ của Barca, do vậy họ nên chọn Premier League là điểm đến trong tương lai.

BLĐ Barca cũng mong muốn chấm dứt tình trạng phải thi đấu mà không có sự cổ vũ của các khán giả

Với thông điệp của chủ tịch Bartomeu, vấn đề tương lai của Barca xem như đã được xác định. Barca vẫn sẽ ở lại La Liga. Đây có lẽ cũng là điều mà ban tổ chức La Liga mong muốn nhất. Bởi nếu các đội bóng xứ Catalunya ra đi (đặc biệt là Barca), giải đấu bóng đá giàu truyền thống của xứ sở bò tót có nguy cơ đổ vỡ chỉ trong một sớm một chiều và đó sẽ là bước lùi thảm hại của cả nền bóng đá Tây Ban Nha.

Xin nhắc lại rằng, những dấu ấn mà Barca để lại ở La Liga là vô cùng lớn. Họ cùng với đại kình địch Real là 2 đội duy nhất chưa từng bị rớt hạng. Họ cũng cùng với Real đang là 2 đội giàu truyền thống nhất ở xứ sở bò tót và đã rất nhiều lớn giúp bóng đá Tây Ban Nha mở mày mở mặt ở đấu trường châu lục.

Bài liên quan