GÓC CHUYÊN GIA: U22 Myanmar đá hay, nhưng “chưa đủ trình” thắng Việt Nam hay Thái Lan

Lượt trận khai mạc tại bảng A bóng đá nam SEA Games 29 đã kết thúc với nhiều ấn tượng. Trong đó nổi bật nhất là màn trình diễn của các cầu thủ U22 Myanmar.

Loạt trận đầu tiên của bóng đá nam SEA Games 29, bảng A đã kết thúc ngày hôm qua 14/8, với kết quả như sau: U22 Myanmar đánh bại U22 Singapore 2-0, trong khi đó chủ nhà U22 Malaysia có chiến thắng sít sao trước U22 Brunei với tỷ số 2-1.

Nhận định về loạt trận đấu khai mạc này, cây bút Richard Hazeldine của tờ Fox Sport Asia đã có những nhận định về thực lực các đội, cũng như nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý tại bảng A.

U22 Myanmar đã có trận mở màn SEA Games không thể hay hơn

Theo đó, Richard Hazeldine đặc biệt ấn tượng với màn trình diễn của các cầu thủ U22 Myanmar, nhưng vị chuyên gia này cũng dự đoán mục tiêu cao nhất mà U22 Myanmar làm được, chỉ có thể là vào bán kết, và sẽ thất bại trước U22 Việt Nam hoặc Thái Lan.

Richard viết: “Lối chơi 1 chạm ở tốc độ cao của các cầu thủ trẻ Myanmar đã khiến U22 Singapore tối tăm mặt mũi, đặc biệt ở hiệp 1. Họ đã chứng tỏ là một đội bóng đáng gờm khiến tất cả các đội khác phải dè chừng ở giải đấu năm nay.

Sở hữu dàn tấn công tài năng với những cầu thủ như Kaung Mann, Mg Mg Lwin, và Aung Thu, U22 Myanmar đủ sức ghi bàn vào lưới bất kỳ đội nào. Họ sẽ lọt vào bán kết, nhưng sẽ thất bại trước U22 Việt Nam hoặc Thái Lan. Đó sẽ là thành tích tốt nhất của họ ở giải đấu năm nay.

Hôm nay, cả Thái Lan và Việt Nam đều sẽ ra quân

Ngoài U22 Myanmar, chuyên gia của tờ Fox Sport Asia cũng ấn tượng về màn trình diễn của các cầu thủ U22 Brunei. Dù bị đánh giá là yếu nhất bảng, nhưng Brunei đã chơi 1 trận đấu tốt trước chủ nhà U22 Malaysia.

Richard Hazeldine nhận định U22 Brunei có thể chơi cầm bóng tốt, không ngại va chạm và rất kỷ luật. U22 Malaysia chiến thắng là xứng đáng nhưng cũng phải rất vất vả, và không thể ghi nhiều bàn thắng như CĐV mong đợi.

U22 Brunei, cùng với U22 Timor Leste hứa hẹn sẽ là những ẩn số thú vị và sẽ còn gây ra nhiều bất ngờ nữa ở những ngày thi đấu sắp tới ở SEA Games 29.

Bài liên quan