Guardiola – 9 năm, 21 cúp và đốt 1 tỷ euro vào TTCN

“Túi tiền không đáy” của các ông chủ Man City đang giúp Pep Guardiola thoải mái mua sắm cầu thủ để cán mốc 1 tỷ euro phí chuyển nhượng trong 9 mùa làm HLV.

Ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay, Pep đã thiết lập kỷ lục mua sắm cầu thủ lớn nhất của ông từ trước đến nay khi bỏ ra tổng cộng 240 triệu euro cho 6 bản hợp đồng của Man City, bao gồm thủ môn và hậu vệ đắt giá nhất trong lịch sử, Ederson (40 triệu euro) và Benjamin Mendy (57 triệu euro).

Thành tích mua sắm năm nay của Pep Guardiola nhiều hơn 27 triệu euro so với chi phí tăng cường cầu thủ của Man City trong mùa giải năm ngoái và cao gấp 4,49 lần so với số tiền chuyển nhượng ít nhất trong sự nghiệp được Pep bỏ ra ở mùa 2014/15 khi còn làm việc cho Bayern Munich.

Benjamin Mendy trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử sau khi gia nhập Man City

Thực tế, việc chiến lược gia Tây Ban Nha “đốt” tiền mua cầu thủ nhiều nhất trong sự nghiệp khi chuyển sang Man City vốn không có gì lạ. Trước nay, các đội bóng Anh vốn nổi tiếng mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng và Man City chính là một trong những đại diện tiêu biểu nhất.

Đừng quên rằng, 5/6 hợp đồng đắt giá nhất của Pep Guardiola được ông thực hiện chỉ sau hơn 1 năm ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của Man City, bao gồm Benjamin Mendy (57), John Stones (55,6), Kyle Walker (51), Leroy Sane (50) và Bernardo Silva (50).

Pep Guardiola được mua sắm nhiều hơn kể từ khi gia nhập Man City

Bayern Munich thì ngược lại, cầu thủ đắt giá nhất lịch sử đội bóng này là Tolisso mới chuyển đến ở Hè này cũng chỉ có giá… 41,5 triệu euro nên thật dễ hiểu khi Pep có ít tiền mua sắm nhất khi làm việc tại Allianz Arena.

Với màn vung tiền “không tiếc tay” trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017 với đỉnh điểm là việc mua 3 hậu vệ cánh với giá 138 triệu euro chỉ trong vòng 10 ngày, Man City đang có cơ hội rất lớn để phá vỡ kỷ lục mua sắm trong một mùa giải được Real Madrid thiết lập vào mùa 2009/10 là 257 triệu euro, tức chỉ nhiều hơn 17 triệu euro so với con số hiện tại của Man City.

Guardiola đã chi gần 1 tỷ euro để mua cầu thủ trong 8 mùa giải ngồi ghế HLV

Thực tế, kỳ chuyển nhượng của Hè 2017 còn dài và HLV Pep Guardiola vẫn muốn tăng cường lực lượng cho đội nhà bằng các thương vụ bom tấn như Kylian Mbappe hay Alexis Sanchez.

Bài liên quan