Hạ Indonesia, ĐT futsal nữ Việt Nam cầm chắc huy chương bạc

Đánh bại Indonesia trong trận đấu quyết định diễn ra vào sáng 27/8 với tỷ số 2-1, ĐT futsal nữ Việt Nam gần như chắc chắn giành huy chương bạc ở SEA Games 29.

Trước lượt trận cuối cùng, ĐT futsal nữ Việt Nam được 4 điểm tạm đứng thứ 3 sau Thái Lan và Indonesia cùng được 7 điểm. Để hoàn thành chỉ tiêu HCB, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn phải đánh bại Indonesia.

Vì thế, đội nữ Việt Nam triển khai tấn công ngay từ đầu buộc Indonesia phải phòng thủ và gần như không thể gây áp lực. Tuy đá tốt hơn, phối hợp đẹp mắt và tạo ra hàng tá cơ hội, trong đó có những cơ hội tưởng như sút bóng ra ngoài khó hơn vào lưới nhưng Việt Nam vẫn không có bàn thắng nào trong 20 phút đầu tiên.

Futsal nữ Việt Nam có chiến thắng 2-1 trước Indonesia

Sang hiệp 2, Việt Nam tiếp tục chủ động hoàn toàn thế trận. Phút 28, Việt Nam được hưởng một quả phạt đền khi Indonesia phạm lỗi trong vòng cấm. Đỗ Thị Nguyên sút thành công mở tỷ số cho đội nhà.

Nhưng ngay sau đó, Phạm Thị Tươi – người trước đó có một cú sút bật cột Indonesia – lại phạm lỗi khiến Việt Nam chịu quả phạt đền. Dù vậy, thủ môn Kim Ngân đã xuất sắc cản phá. Phút 32, Thanh Hằng đột phá qua 2 cầu thủ sút tung lưới Indonesia nâng tỷ số lên 2-0 cho Việt Nam.

Các đồng nghiệp nam cùng CĐV hiếm hoi cổ vũ cho ĐT nữ Việt Nam

Trong những phút không tập trung ở cuối trận, Việt Nam để Indonesia rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Tuy nhiên, thầy trò ông Trần Quốc Tuấn đã giữ vững được tỷ số này đến khi kết thúc trận đấu.

Với kết quả này, Việt Nam có cùng 7 điểm như Thái Lan và Indonesia. Với việc Thái Lan khả năng sẽ không để tuột 3 điểm trong trận đấu vào lúc 16h00 (27/8) với Malaysia, Việt Nam sẽ có chiếc HCB nhờ hơn Indonesia về đối đầu trực tiếp (cùng hiệu số 8-6).

Kết quả futsal nữ ngày 27/8:
Việt Nam – Indonesia: 2-1
16h00: Thái Lan – Malaysia

Bài liên quan