Hạ K.O McGregor, ‘Độc cô cầu bại’ Mayweather vượt mốc 1 tỷ USD trong sự nghiệp

Floyd Mayweather kiếm được khoảng 250 triệu USD sau trận đấu với Conor McGregor. Như vậy, tổng số tiền mà anh kiếm được trong sự nghiệp đã vượt mốc 1 tỷ USD.

Floyd Mayweather đã nâng số trận thắng của mình lên con số 50, sau khi anh hạ Conor McGregor tại T-Mobile Arena ở Las Vegas. Nhưng dù kết quả có thể nào, cả hai võ sĩ trên đều sẽ nhận được khoản tiền béo bở sau trận đấu.

Mặc dù bị Conor McGregor dồn ép ở những hiệp đấu đầu tiên nhưng với kinh nghiệm dày dạn và bản lĩnh của “vua” đấm bốc, Floyd Mayweather dần chiếm thế chủ động và tung đòn sát thủ hạ gục đối thủ, giành chiến thắng ở hiệp 10 trận so găng lịch sử.

Mayweather đã giành chiến thắng trong trận đấu với McGregor

Số tiền thu về từ trận đấu này sẽ dựa trên phương thức pay-per-view (tức là mỗi một tivi theo dõi chương trình sẽ phải trả tiền – bán theo hộ gia đình), giá vé và các tiêu chí khác.

Ủy ban Thể thao Nevada xác nhận vào tối hôm thứ Sáu rằng. Mayweather kiếm được tối thiểu là 100 triệu USD, trong khi McGregor sẽ bỏ túi ít nhất 30 triệu bảng.

Nếu như doanh thu pay-per-view của trận đấu này giống với trận đấu giữa Mayweather-Pacquiao trước đây, thì khoản tiền thưởng trận đấu giữa Mayweather và McGregor trị giá 300 triệu USD và tổng doanh thu là 700 triệu USD.

Đồ họa: Floy Mayweather đã chen chân vào nhóm các VĐV tỉ phú sau trận đấu vừa qua. Trước trận đấu này, số tiền trong sự nghiệp mà anh kiếm được là 765 triệu USD. Còn số tiền mà Mayweather đút túi sau trận ước tính là 250 triệu USD. Như vậy, anh đã kiếm hơn 1 tỷ USD trong sự nghiệp

Một câu hỏi được đặt ra là số tiền thu về sẽ được ăn chia như thế nào? Theo tờ Telegraph, thỏa thuận về việc ăn chia số tiền thu về được giữ kín. Dù vậy theo các nhà báo thể thao uy tín, số tiền sẽ được chiêu theo tỉ lệ 70-30 (hoặc 75-25), trong đó Mayweather chiếm phần nhiều hơn.

Tờ Telegraph kết luận rằng sau trận đấu này, số tiền thưởng mà Mayweather kiếm được là 230 triệu bảng, trong khi đó McGregor là 70 triệu bảng.

Một điều thú vị là chỉ riêng việc bước lên võ đài, Mayweather cũng đã kiếm được 20 triệu USD đến từ tiền tài trợ trang phục thi đấu. Tính tổng cộng, Mayweather đút túi 250 triệu bảng sau trận đấu với McGregor.

Bài liên quan