Hai đội tuyển bóng đá Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt ở Malaysia

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện rất quan tâm theo dõi và kỳ vọng hai đội tuyển bóng đá của Việt Nam sẽ mang về thành tích cao nhất cho Đoàn TDTT Việt Nam tại SEA Games.

Sáng 19/8, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện có mặt tại khách sạn nơi Đoàn TTVN đóng quân ở Kuala Lumpur để động viên, thăm hỏi các VĐV, HLV và lãnh đạo, thành viên Đoàn ngay trước giờ khai mạc SEA Games 29.

Đội trưởng U22 Việt Nam Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Văn Toàn hứa với Bộ trưởng toàn đội sẽ cố gắng hết mình trong từng trận đấu để mang vinh quang về cho đất nước.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi chúc các thành viên đoàn kết, cố gắng thi đấu hết mình giành thành tích cao nhất và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, củng cố tình hữu nghị đoàn kết giữa các nước trong ASEAN”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ sự bất ngờ và không khí tình cảm của đoàn TTVN.

Thay mặt đoàn TTVN , Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết hiện tại có hơn 400 VĐV ở được bố trí rải rác tại 5 khách sạn, tinh thần của các VĐV rất tốt và chưa có báo cáo về vấn đề chấn thương nào. Đội ngũ y tế và phục hồi được cử đến các đội để phục vụ cho thể lực cũng như phục hồi sau khi tập luyện. Đặc biệt, đoàn nhận được sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia

Riêng về bóng đá, Bộ trưởng nhấn mạnh: “Bóng đá kỹ thuật cũng quan trọng, nhưng càng đá về sau ai thể lực tốt hơn, phục hồi tốt hơn mới giành chiến thắng, đề nghị đoàn quan tâm tới công tác phục hồi tốt nhất cho các cầu thủ. Tôi mong rằng các cầu thủ phát huy mưu trí, thông minh làm sao để fair-play và vì vinh quang của đất nước”. HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã thay mặt đội tuyển U22 cảm ơn cũng như hứa toàn đội sẽ thi đấu hết sức mình, giành thành tích cao.

Bộ trưởng Thiện chúc đoàn mạnh khỏe, cố gắng hết sức mình thể hiện lối chơi đẹp mắt, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về con người, đất nước qua đó thu hút khách du lịch đến Việt Nam chính vì thế, mỗi VĐV là một đại sứ du lịch tại SEA Games 29.

Thấy các phóng viên, báo chí truyền thông tác nghiệp đông tại SEA Games 29, Bộ trưởng đề nghị các thành viên đoàn TTVN cần tạo điều kiện để báo chí đồng hành truyền tải những thông tin mới, nóng nhất cho công chúng Việt Nam. 19h tối nay, Lễ khai mạc SEA Games 29 sẽ chính thức diễn ra tại sân vận động Bukit Jalil (Kuala Lumpur).

Bài liên quan