Hàng loạt VĐV nước chủ nhà SEA Games bị ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm trở thành vấn đề gây đau đầu mới nhất mà BTC SEA Games 2017 phải đối mặt, sau khi 16 VĐV nước chủ nhà bị đau bụng, trong đó một người phải tới bệnh viện điều trị hôm qua.

Trong buổi họp báo trưa nay, Trưởng ban kỹ thuật và thể thao BTC SEA Games, Low Beng Choo, cho biết 16 VĐV chủ nhà bị ngộ độc thực phẩm thuộc nhiều đội tuyển khác nhau, trong đó có bơi lội và petanque.

Những VĐV này đều ở tại khách sạn Renaissance Kuala Lumpur, vốn là đại bản doanh của đoàn thể thao Malaysia gồm 844 thành viên tại SEA Games 29.

Ông Low, cũng là TTK Uỷ ban Olympic Malaysia, cho biết sự việc trên đang được Bộ Y tế và các cơ quan chức năng Malaysia điều tra, xem xét. Hiện phía Malaysia chưa rõ loại thực phẩm gây ngộ độc đến từ nguồn cung của khách sạn hay do VĐV ăn bên ngoài.

Daniel Bego, kình ngư Malaysia bị ngộ độc và phải bỏ dở nội dung thi

Do ngộ độc thực phẩm, một VĐV bơi lội của Malaysia không thể tham gia thi đấu hôm qua do lo ngại ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Trước đó, BTC SEA Games gặp rắc rối với việc in ngược quốc kỳ Indonesia trong cuốn sách giới thiệu về SEA Games phát ở lễ khai mạc.

Vụ việc làm dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ Indonesia và hơn 30 trang web của Malaysia được cho là bị các hacker Indonesia tấn công. Khán giả Malaysia cũng gây rắc rối ở trận đấu bóng đá giữa Malaysia và Singapore khi liên tục hô “Singapore dogs”.

Bài liên quan