Hé lộ lựa chọn của HLV Hữu Thắng và đội trưởng Văn Quyết ở FIFA The Best 2017

Ở giải thưởng The Best năm 2017, Việt Nam có 3 lá phiếu bình chọn. Hãy cùng xem họ bình chọn những ai cho danh hiệu cao quý này!

Giải thưởng The Best được tách ra từ giải Quả bóng vàng FIFA, dùng để tôn vinh những cầu thủ và HLV hay nhất năm của FIFA. Trong đó, danh hiệu cầu thủ hay nhất năm của FIFA được bầu chọn bởi huấn luyện viên trưởng, đội trưởng các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới và các nhà báo.

Các danh hiệu cá nhân quan trọng của bóng đá thế giới trong năm qua đã tìm được chủ nhân tại Lễ trao giải FIFA The Best 2017 diễn ra rạng sáng nay (24/10). Sau đó, FIFA cũng công bố chi tiết phiếu bầu của các HLV ĐTQG, đội trưởng ĐTQG và đại diện báo chí từ các liên đoàn thành viên. Mỗi lá phiếu có 3 lựa chọn tương ứng với các số điểm 5, 3 và 1.

Đại diện cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam tham gia bầu chọn các giải thưởng FIFA The Best 2017 gồm HLV Nguyễn Hữu Thắng và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất, HLV đội nam xuất sắc nhất), HLV Mai Đức Chung và đội trưởng ĐT nữ Đặng Thị Kiều Trinh (giải Cầu thủ nữ xuất sắc nhất, HLV đội nữ xuất sắc nhất).

HLV Hữu Thắng và Văn Quyết

Ở hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất, tiền đạo Văn Quyết và HLV Hữu Thắng tham gia bầu với tư cách HLV trưởng ĐT nam Việt Nam lúc bấy giờ đã lựa chọn chính xác rằng Cristiano Ronaldo sẽ giành ngôi vị số 1.Trong đó, đội trưởng Văn Quyết bỏ phiếu (theo thứ tự từ trên xuống) cho: Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Gianluigi Buffon. Còn HLV Hữu Thắng có chút khác biệt về thứ tự khi ông chọn: Cristiano Ronaldo, Gianluigi Buffon và Lionel Messi. Lưu ý thời gian bình chọn diễn ra vào thời điểm mà HLV Hữu Thắng vẫn còn tại vị ở ĐTQG.

Riêng nhà báo Minh Việt lại chọn hậu vệ trái Marcelo của Real Madrid và tiền vệ Eden Hazard của Chelsea ở các vị trí thứ 2 và 3, còn đứng đầu vẫn là Cristiano Ronaldo.

Đáng chú ý là đội trưởng ĐT Thái Lan Kawin Thamsatchanan lại không bầu chọn cho cả 3 cái tên dẫn đầu mà lại dành lá phiếu cho Manuel Neuer, Toni Kroos và Antoine Griezmann. Trong khi đó, HLV vừa từ nhiệm của ĐT Campuchia Leonardo Vitorino dành vị trí số 1 cho người đồng hương Neymar, sau đó là Ronaldo và Messi.

Đội trưởng và HLV trưởng tuyển Việt Nam đều bỏ phiếu cho Ronaldo và Zidane

Văn Quyết và HLV Hữu Thắng tiếp tục có chung quan điểm ở giải thưởng HLV đội nam xuất sắc nhất khi bỏ phiếu cho Zinedine Zidane, Massimiliano Allegri và Diego Simeone lần lượt ở các vị trí 1,2 và 3. Nhà báo Minh Việt đồng thuận Zinedine Zidane là HLV xuất sắc nhất, 2 vị trí sau đó thuộc về Antonio Conte và Massimiliano Allegri.

Ở các giải thưởng của nữ, HLV Mai Đức Chung và thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh dự đoán chính xác người chiến thắng cách hạng mục dành cho cầu thủ và HLV đội nữ. HLV ĐT nữ Việt Nam và đội trưởng Kiều Trinh lựa chọn Lieke Martens, Carli Lloyd cùng Lucy Bronze lần lượt ở các vị trí 1, 2, 3 cho danh hiệu Cầu thủ nữ xuất sắc nhất. Trong khi đó, phiếu bầu giải thưởng HLV đội nữ xuất sắc nhất được dành cho Sarina Wiegman, Nils Nielsen và Hwang Yong Bong.

Bài liên quan