HLV Alfred Riedl: “Đây là lứa U23 mạnh nhất, đẳng cấp nhất của bóng đá Việt Nam”

Cựu HLV của ĐTQG Việt Nam đề cao thực lực của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

Bước vào giải với tâm thế của đội bị đánh giá thấp nhất bảng D, U23 Việt Nam đã lần lượt gây bất ngờ với NHM châu Á nói riêng và thế giới nói chung khi đả bại Úc ở vòng bảng, trước khi thắng cả Iraq và Qatar ở 2 trận đấu loại trực tiếp. Tới đây, trước mặt U23 Việt Nam sẽ là trận đấu chung kết gặp U23 Uzbekistan.

Theo dõi bước đi của U23 Việt Nam không chỉ có NHM trong nước, châu Á mà còn có cả những cựu HLV từng làm việc ở ĐTQG. Alfred Riedl, người gắn liền với bóng đá Đông Nam Á khi dẫn dắt của ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Indonesia rất vui mừng với thành tích của U23 Việt Nam.

Cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl năm 2007

Ông Alfred Riedl nhận định rằng, thành công của đội tuyển U23 Việt Nam rất tuyệt vời. “Tôi rất vui khi xem họ thi đấu. Đây là một giải đấu không phải chỉ giữa các nước Đông Nam Á với nhau mà các đội toàn Châu Á nên rất khó khăn. Đội tuyển U23 VN lần này mạnh nhất, có đẳng cấp rất cao và thêm một chút may mắn nữa, nhất là trong loạt sút luân lưu” – ông Riedl trả lời phỏng vấn VOA.

Khi được hỏi ông muốn gửi lời nhắn nhủ gì tới các cầu thủ Việt Nam, cựu huấn luyện viên người Áo nói: “Tới nay, các cầu thủ đã cố gắng hết mình và đạt tới vị trí hiện tại trong một giải đấu khó khăn, nên giờ mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Ông nói thêm: “Họ có động lực, quyết tâm, sự tự tin và họ nên sử dụng động lực đặc biệt đó để giành chiến thắng. Họ nên gắng sức sử dụng vị thế đặc biệt hiện nay”.

HLV Riedl đánh giá cao U23 Việt Nam

Về đối thủ Uzbekistan của Việt Nam, cựu huấn luyện viên này nhận định, “đây có thể là đội mạnh nhất trong giải đấu này, nếu nhìn vào kết quả thi đấu cho tới nay”. Theo đánh giá từ xa của tôi, Việt Nam ở vị thế chiếu dưới trong trận chung kết”, ông Riedl nói.

Tuy nhiên, ông nhắn các cầu thủ U23 Việt Nam: “Hãy cố gắng hết sức. Hãy tập trung và không phạm các lỗi cá nhân. Nếu các bạn chơi tốt và cộng thêm với may mắn, mọi chuyện có thể xảy ra. Bóng đá là một bộ môn thể thao đặc biệt. Đôi khi đội chiếu dưới lại có thể giành chiến thắng. Tôi rất, rất hy vọng”.

Về phần mình, ông Riedl cho biết, ông luôn cảm thấy “thoải mái” khi làm việc ở Việt Nam vì “các fan hâm mộ tuyệt vời”.

Ông cho biết, ông “mong muốn” quay trở lại Việt Nam trong tương lai, “nếu không ở vai trò huấn luyện viên thì với danh nghĩa một khách du lịch”.

Sau khi cùng ĐT Indonesia thi đấu AFF Cup 2016, HLV Alfred Riedl đã nói lời chia tay chiếc ghế nóng. Kể từ đó tới nay ông Riedl vẫn chưa đồng ý dẫn dắt đội bóng nào. Chia sẻ trên tờ Bola Indonesia hồi tháng 10, đích thân HLV Riedl xác nhận thông tin ‘sẽ trở lại Indonesia dẫn dắt một CLB vào năm 2018’. Nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa biết bến đỗ của vị chiến lược gia người Áo.

 

Bài liên quan