HLV Calisto ngày càng gần với việc tiếp quản ghế nóng tại CLB TP.HCM

HLV Henrique Calisto đang tiến gần cơ hội trở lại cầm quân tại V-League khi thắng thế so với người đồng nghiệp Miura trong cuộc đua vào ghế nóng của CLB TPHCM.

Như đã đưa tin, sau vòng 24 V-League 2017, CLB TPHCM đã quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Alain Fiard. Tân binh của mùa giải 2017 đã nỗ lực liên hệ với HLV Hữu Thắng, HLV Henrique Calisto và Toshiya Miura. Đây đều là 3 HLV từng có thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Trong đó, HLV Henrique Calisto là người giàu kinh nghiệm nhất khi từng dẫn dắt CLB Long An tại V-League trong quá khứ.

Sau khi CLB TPHCM thanh lý hợp đồng với HLV Alain Fiard, hàng loạt các CLB khác ở V-League cũng rơi vào tình trạng “mất tướng”. Theo đó, trước vòng 25 của mùa giải này HLV Trương Việt Hoàng đã nói lời chia tay với CLB Hải Phòng. Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức cũng lên tiếng xác nhận chia tay với SHB Đà Nẵng sau khi mùa giải 2017 kết thúc.

Henrique Calisto đang trên đường trở lại V.League.

Sự ra đi của HLV Trương Việt Hoàng và HLV Huỳnh Đức khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bất ngờ. Tuy nhiên, việc CLB TPHCM thanh lý hợp đồng với HLV Alain Fiard là điều đã được dự báo từ trước. Bởi ngay sau khi V-League 2017 trở lại sau thời gian nghỉ để đội tuyển U22 Việt Nam tập trung thi đấu tại SEA Games 29, nội bộ CLB TPHCM đã tiết lộ thông tin đội bóng đang lên kế hoạch tuyển HLV mới cho mùa giải 2018.

Sau khi HLV Hữu Thắng từ chối, 2 ứng viên sáng giá ngồi vào ghế nóng CLB TPHCM thay thế vị trí do HLV HLV Alain Fiard để lại là HLV Henrique Calisto và Toshiya Miura. Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TPHCM cho biết: “Vài ngày tới, lãnh đạo CLB TPHCM sẽ tiến hành thương thảo lần cuối cùng, trước khi gút lại sẽ chọn ai trong 2 cái tên HLV Miura và Calisto.”

Chiến lược gia người BĐN đang chiếm ưu thế hơn so với người đồng nghiệp là Miura

Theo những thông tin được tiết lộ, HLV Henrique Calisto đang chiếm ưu thế hơn ông thầy người Nhật Bản. Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha ngoài ưu thế từng dẫn dắt ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 còn là người rất hiểu bóng đá Việt Nam. HLV Henrique Calisto cũng là một trong những người được người hâm mộ Việt Nam biết nhiều và yêu mến. Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng có thể là một trong những cái tên để CLB TPHCM lôi kéo khán giả đến sân theo dõi đội bóng thi đấu ở mùa giải tới.

Bài liên quan