HLV đẳng cấp châu Âu muốn dẫn dắt một CLB ở V-League

Một HLV mang bằng của UEFA đã bày tỏ mong muốn được dẫn dắt một CLB đang thi đấu ở V-League, giải bóng đá cao nhất Việt Nam.

Người được nhắc đến ở đây là ông Vincenzo Alberto Annese, HLV mang quốc tịch Italia, người đã có trong tay bằng UEFA Pro Licence. UEFA Pro Licence là bằng cấp cao nhất mà một HLV chuyên nghiệp có thể đạt được tại châu Âu. Với tấm bằng này, một HLV có thể tham gia hoạt động bóng đá tất bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới.

Vincenzo Alberto Annese có kinh nghiệm làm việc với 8 đội bóng ở các châu lục khác nhau như châu Âu, châu Phi, Trung Đông rồi cả ở Trung Quốc. Chiến lược gia sinh năm 1984 cho biết trên VTV, ông đang rất mong muốn tới dẫn dắt một CLB tại giải bóng đá VĐQG Việt Nam.

HLV Annese muốn dẫn dắt một CLB đang chơi bóng tại V-League

Theo HLV Annese, ông biết đến Việt Nam là một đất nước rất tuyệt vời và người dân rất đam mê bóng đá. Chính vì thế, ông muốn được một lần thử sức ở giải đấu cao nhất của Việt Nam. Không những thế, HLV Annese còn đồng ý cam kết sẽ đưa đội bóng nào ký hợp đồng với ông lên một tầm cao mới.

Được biết, HLV Annese đang thử liên lạc với một số CLB ở V-League và bày tỏ mong muốn có thể bắt đầu công việc tại Việt Nam trước khi mùa giải 2018 khởi tranh.

Với điều kiện và bản lí lịch tương đối ấn tượng của mình, một vài CLB ở V-League có thể mời HLV Annese cũng lộ diện. Đầu tiên phải nói tới là CLB FLC Thanh Hóa, đội bóng vừa chia tay HLV Petrovic sau mùa giải 2017.

Á quân V-League 2017 đang tìm HLV thay thế chiến lược gia người Serbia. Được biết, những HLV nội hay ngoại cũng đang nằm trong tầm ngắm của đội bóng này. Ngoài FLC Thanh Hóa, HLV Annese cũng có thể liên hệ với những CLB khác như Hải Phòng, TP.HCM hay SHB Đà Nẵng, những CLB khuyết vị trí HLV khi mùa giải 2017 khép lại.

Bài liên quan