HLV đầu tiên bị sa thải ở NHA mùa này lập liền 2 thành tích tệ chưa từng thấy trong lịch sử giải đấu

Frank de Boer trở thành HLV có triều đại ngắn nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh, đồng thời là chiến lược gia đầu tiên không được thấy đội của mình ghi bàn ở giải đấu.

Chiều 11/9 theo giờ Việt Nam, Crystal Palace sa thải HLV người Hà Lan Frank De Boer sau bốn trận toàn thua ở Ngoại hạng Anh mùa 2017/18. Cựu danh thủ Hà Lan là chiến lược gia đầu tiên bị sa thải ở NHA mùa này.

HLV người Hà Lan mới được bổ nhiệm vào cuối tháng sáu và tại vị tổng cộng 77 ngày. Frank De Boer trở thành HLV có triều đại ngắn nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, khi chỉ kéo dài qua bốn vòng đấu. Chưa hết, Crystal Palace còn không ghi được bàn nào ở Premier League trong thời gian Frank de Boer tại vị. Chính vì thế, cựu danh thủ người Hà Lan trở thành chiến lược gia đầu tiên của lịch sử Ngoại hạng Anh không được thấy đội bóng của mình ghi bàn trong thời gian nắm quyền.

Kỷ lục thời gian tại vị ngắn nhất trước đó là bảy trận, thuộc về HLV Les Reed khi dẫn dắt Charlton Athletic cuối năm 2006. Ông tới Charlton dẫn dắt đội bóng này từ ngày 14/11/2006 và rồi, ngay trước đêm Giáng sinh năm đó (24/12), ông bị sa thải chỉ sau 7 trận nắm quyền ở sân The Valley.

Nếu xét về thời gian kể từ lúc chính thức được bổ nhiệm đến lúc bị sa thải, Frank de Boer xếp thứ ba với 77 ngày. Người đứng đầu bảng chính là Les Reed (40 ngày).

Sir Alex Ferguson từng lập kỷ lục đáng nể khi dẫn dắt MU đến 27 năm, trong khi Arsene Wenger cũng đã cầm quân Arsenal hơn 20 năm. Nhưng tại giải Ngoại hạng Anh, không ít đồng nghiệp khác của họ đã phải mất việc khi thời gian làm HLV một đội bóng chỉ tính bằng trận.

Cuối tháng 12 năm 2016, Swansea City quyết định sa thải HLV Bob Bradley chỉ sau 85 ngày với 11 trận chiến lược gia người Mỹ dẫn dắt “Thiên nga đen” với thành tích nghèo nàn: 2 thắng, 2 hòa và 7 thua. Cùng có số trận tại vị như Bob Bradley là Jacques Santini (Tottenham – 2004) và Sammy Lee (Bolton 2007).

Top các HLV bị sa thải sớm nhất ở Ngoại hạng Anh.

Bài liên quan