HLV ĐT Argentina tiết lộ lý do Dybala và Messi không hợp nhau

Theo HLV Jorge Sampaoli, ông sẽ không xếp tiền đạo Paulo Dybala đá cặp với đàn anh Messi bởi điều này quá mạo hiểm.

Messi và Dybala là 2 trong số những tiền đạo xuất sắc nhất của Argentina hiện nay. Với bối cảnh Sergio Aguero đang gặp chấn thương nặng, các CĐV lại càng có lý do để hy vọng váo sự kết hợp trong mơ này – “truyền nhân Messi” với Messi đích thực. Trong màu áo CLB, tiền đạo Paulo Dybala đã ghi đến 12 bàn thắng trên tất cả mọi mặt trận, trong khi đó Leo Messi vẫn đang thể hiện đẳng cấp siêu sao của mình như thường lệ, với 15 bàn thắng cho đến thời điểm này.

Trên lý thuyết, sự kết hợp này sẽ đem về rất nhiều bàn thắng cho ĐT Argentina, những người đang đặt mục tiêu chiến thắng lên hàng đầu. Tuy nhiên, HLV trưởng Jorge Sampaoli lại không nghĩ như vậy:

Dybala và Messi rất khó để có thể thi đấu cùng nhau

“Không, điều này quá mạo hiểm. Chúng tôi không có thời gian để thử nghiệm về sự kết hợp Dybala-Messi, và toàn đội đang hướng đến một điều gì đó cụ thể và hiệu quả hơn. Tất nhiên, Dybala là một cầu thủ tuyệt vời, cậu ấy cũng rất vui khi được đá bên cạnh Messi, nhưng vấn đề là cậu ấy không tìm được vị trí tốt nhất dành cho mình.”

“Leo Messi cần phải có sự tự do để di chuyển vào trong vòng cấm địa, điều tương tự như ở CLB Barcelona. Vì vậy, sẽ là điều điên rồ nếu phát triển thêm một vị trí, bởi nó có thể phá vỡ hệ thống cũng như cấu trúc của đội bóng. Khi chúng tôi thi đấu với sơ đồ 4-2-3-1, Messi đứng quá gần vòng cấm địa.

Để có thể phát huy Messi một cách tốt nhất, bạn phải để anh ấy cách xa khung thành, đó là vị trí mà anh ấy thoải mái nhất. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp Messi thi đấu tốt nhất trong một phần ba sân đối phương.”

Argentina của Messi cần phải giành chiến thắng trước Peru để nuôi hy vọng đi tiếp

Hiện nay, Argentina vẫn đang đứng ở vị trí thứ 5, vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, vị trí chỉ có thể giúp họ kiếm vé play-off. Trong khi đó, mặc dù đều rất xuất sắc, nhưng cả Paulo Dybala lẫn Lionel Messi đều có xu hướng đá dưới 1 tiền đạo cắm, nơi họ có thể tự do phô diễn những phẩm chất tốt nhất của mình. Trong trường hợp cố đặt 2 ngôi sao này cùng nhau, Argentina sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng khi 2 tiền đạo chồng chéo vị trí thi đấu. Vì vậy, trong những thời khắc quyết định, Dybala sẽ phải là người hy sinh.

Bài liên quan