HLV Hữu Thắng: “Chúng tôi không mang tâm lý cầu hòa trước Hàn Quốc”

U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 8-1 trước U22 Macau dễ dàng, qua đó giành ngôi đầu bảng I vòng loại U23 Châu Á 2018. HLV Hữu Thắng hài lòng với trận đấu này và ông khẳng định U22 Việt Nam sẽ không mang tâm lý cầu hòa trước đối thủ cuối cùng là Hàn Quốc.

6 bàn thắng trong hiệp 1 đã giúp U22 Việt Nam thi đấu nhàn nhã trong hiệp 2, qua đó giành chiến thắng đậm đúng với mục tiêu đã đề ra và HLV Hữu Thắng tỏ ra hài lòng về trận đấu.

Lý giải việc Xuân Trường được thi đấu hết 90 phút, ông nói: “Hôm nay Xuân Trường thi đấu tốt. Tôi rất tiếc khi không thể kết hợp cậu ấy với Tuấn Anh bởi còn trận đấu với Hàn Quốc. Tôi muốn giữ Trường trên sân lâu để cậu ấy tìm lại cảm giác bóng”.

HLV Hữu Thắng hài lòng về trận đấu

Đánh giá về đối thủ U20 Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trận đấu cuối cùng sẽ rất căng thẳng, hai đội sẽ thi đấu ngang ngửa. Chúng tôi sẽ không bước vào trận đấu với tâm lý cầu hòa. Toàn đội sẽ chơi hết sức mình trước khi nghĩ đến kết quả. Phương châm của đội là tôn trọng mọi đối thủ và chắc chắn cầu thủ sẽ hiểu điều đó”.

Trong khi đó, tiền vệ Xuân Trường chia sẻ: “Theo tôi chìa khóa để U22 Việt Nam thi đấu thành công ở trận đấu này là do chúng tôi đã tôn trọng đối thủ. Không vì thấy U22 Hàn Quốc thắng U22 Macau 10-0 mà chúng tôi coi thường đối thủ.

Đây cũng là điều mà chúng tôi sẽ làm tại SEA Games sắp tới, đó là tôn trọng mọi đối thủ. Toàn đội sẽ đặt mục tiêu ở từng trận đấu, cố gắng hết mình. Ngày hôm nay, chúng tôi nhập cuộc tốt, thi đấu đúng với những gì HLV đã đề ra”.

Xuân Trường ghi bàn trên chấm 11m

Đánh giá về đối thủ U22 Hàn Quốc sắp tới, Xuân Trường tỏ ra rất thận trọng: “U22 Hàn Quốc là đội bóng rất mạnh, vì thế kết quả hòa với U22 Đông Timor khiến tôi rất bất ngờ. Với tình thế đó, chúng tôi phải chơi cẩn thận với Hàn Quốc vì chắc chắn họ sẽ dồn toàn lực để đánh bại tuyển U22 Việt Nam. Toàn đội sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Kết quả này có lợi cho U22 Việt Nam. Tuy nhiên, việc họ hòa chỉ là một cú sẩy chân đáng tiếc và chắc chắn họ sẽ chơi hết sức trước Việt Nam. Họ vẫn là đối thủ mạnh. Trận đấu cuối cùng sẽ rất căng thẳng, bởi họ cần thắng để chắc chắn vào VCK”.

Bài liên quan