HLV Hữu Thắng đã nắm rõ toàn bộ đối thủ ở SEA Games 29

Với sự do thám tỉ mỉ của các HLV được LĐBĐ Việt Nam cử đi, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có đầy đủ thông tin về các đối thủ của U22 Việt Nam ở vòng bảng của môn bóng đá ở SEA Games 2017 sắp tới.

U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ lần đầu tiên giành HCV sau hơn nửa thế kỷ chờ đợi. Để biến niềm mong ước ấy thành hiện thực, LĐBĐ Việt Nam đã làm mọi cách để thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng có được sự chuẩn bị tốt nhất trước giờ xung trận. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của quá trình chuẩn bị là công tác “do thám” đối thủ.

Không đơn thuần chỉ qua băng hình, LĐBĐ Việt Nam đã cử những HLV đang tạo dấu ấn lớn trong làng bóng đá Việt Nam trong thời gian qua đi nghiên cứu các đối thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games 2017.

HLV Hoàn Anh Tuấn được cử đi để xem xét Thái Lan và Indonesia

Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn “nằm vùng” ở Thái Lan để xem xét Thái Lan, Indonesia và thậm chí cả Malaysia, còn HLV Đinh Hồng Vinh được cử sang Campuchia để tìm hiểu về Campuchia và Philippines khi các đội bóng này đồng loạt ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2018.

Sau khi nghiên cứu, các HLV đã có báo cáo chi tiết về các đối thủ gửi cho các bộ phận có liên quan của LĐBĐ Việt Nam để chuyển cho HLV Nguyễn Hữu Thắng. Trong báo cáo của mình, các HLV đã nêu rất chi tiết về điểm mạnh, điểm yếu về chuyên môn, đặc điểm về thể hình, thể chất… của từng cá nhân.

HLV Hữu Thắng đã nắm được đầy đủ thông tin về các đối thủ của U22 Việt Nam

Các sơ đồ chơi, hệ thống chiến thuật, cách di chuyển của từng vị trí trên sân… cũng được vẽ ra một cách cặn kẽ không chỉ bằng lời mà còn cả bằng hình ảnh minh họa bên cạnh đánh giá về tinh thần, thái độ thi đấu. Nói một cách khác, HLV Nguyễn Hữu Thắng có đầy đủ tất cả thông tin không chỉ về tập thể mà cả cá nhân của từng vị trí trên sân của các đối thủ cả về chuyên môn lẫn tinh thần.

Tất nhiên, các đội bóng có thể sẽ có những thay đổi, nhất là về nhân sự ở SEA Games 2017 so với vòng loại U23 châu Á 2018 vừa qua khi một số đội vẫn giữ chân vài cá nhân xuất sắc khác. Nhưng những thông tin được cung cấp khá chi tiết ấy sẽ chắc chắn rất có giá trị cho HLV Hữu Thắng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi vào cuộc chiến giành HCV SEA Games 29.

Bài liên quan