HLV Hữu Thắng và nỗi lo nơi hàng phòng ngự của U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 29

Đội tuyển U22 Việt Nam đã có nhiều sự tiến bộ sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, một vấn đề đang khiến HLV Hữu Thắng đau đầu trước thềm SEA Games 29 là tìm đối tác cho Tiến Dũng ở trung tâm hàng phòng ngự.

Với việc được trao chiếc băng đội trưởng của U22 Việt Nam, chắc chắn Tiến Dũng đã được mặc định trao một suất đá chính ở trung tâm hàng phòng ngự tại SEA Games 29 tới đây. Tuy nhiên, một vấn đề đang khiến vị chiến lược gia người xứ Nghệ đau đầu là tìm đối tác cho Tiến Dũng tại giải đấu quan trọng tới đây. Trong thời gian qua, HLV Hữu Thắng đã liên tục có những phương án thử nghiệm nhân sự ở trung tâm hàng phòng ngự như Văn Khánh, Đình Trọng hay cả Duy Mạnh. Tuy nhiên, những phương án thử nghiệm của HLV Hữu Thắng đều đang gặp những vấn đề khác nhau.

Hữu Thắng đang đau đầu tìm người đá cặp cùng Tiến Dũng.

U22 Việt Nam đã giành 2 chiến thắng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, những chiến thắng của thầy trò HLV Hữu Thắng không được trọn vẹn. Bởi ở trận thắng Mokpo City chiều 5/9, sai lầm ở hàng phòng ngự đã giúp đội bóng Hàn Quốc có được bàn thắng rút ngắn tỷ số trận đấu xuống còn 1-5 ở phút 85 từ chấm 11m. Ở chiến thắng đậm 6-1 trước Busan FC chiều ngày 9/8, hàng phòng ngự tiếp tục mắc sai lầm khi để đội bóng Hàn Quốc có được bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút thứ 10.

Trong số 3 cái tên được Hữu Thắng sử dụng đá cặp với Tiến Dũng ở trung tâm hàng phòng ngự những trận đấu vừa qua, Văn Khánh dù đã có những tiến bộ nhanh và sẵn sàng cạnh tranh một suất chính thức. Tuy nhiên, trong trận đấu với Busan FC chiều ngày 9/8, chính lỗi kèm người của Văn Khánh đã giúp đội bóng hạng 2 của Hàn Quốc có được bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 10. Trong những phút còn lại của trận đấu, hàng phòng ngự của U22 Việt Nam tiếp tục mắc những sai sót nhưng nhờ màn trình diễn ấn tượng của hai thủ môn và việc chân sút của Busan FC không tốt nên không tận dụng thành công những cơ hội được tạo ra.

Với Đình Trọng, cầu thủ của Sài Gòn FC đã gây ấn tượng lớn tại VCK U20 World Cup 2017 vừa qua nhưng HLV Hữu Thắng đang lăn tăn bởi cầu thủ này còn rất trẻ. Việc thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế có thể khiến Đình Trọng gặp khó khăn khi phải đối đầu với những đối thủ dày kinh nghiệm tại SEA Games 29 tới đây.

Một phương án nữa để HLV Hữu Thắng có thể gia cố hàng phòng ngự là kéo Duy Mạnh về đá ở vị trí trung vệ cùng Tiến Dũng

Tuy nhiên, điều này có thể khiến hàng phòng tiền vệ của U22 Việt Nam gặp vấn đề. Bởi nếu sử dụng bộ đôi tiền vệ trung tâm Tuấn Anh – Xuân Trường, hàng tiền vệ của U22 Việt Nam sẽ rất yếu trong khả năng hỗ trợ phòng ngự bởi 2 tiền vệ trung tâm này đều có thiên hướng chơi tấn công. Trong khi đó, Duy Mạnh được đánh giá là cầu thủ phù hợp nhất cho vị trí tiền vệ trụ ở đội tuyển U22 Việt Nam khi HLV Hữu Thắng muốn sử dụng hàng tiền vệ 5 người.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển U22 Việt Nam đã bắt đầu di chuyển sang Malaysia để chinh phục tấm HCV tại SEA Games 29. Thầy trò HLV Hữu Thắng còn 4 ngày để hoàn thiện chiến thuật và đội hình trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại giải đấu gặp U22 Đông Timor vào ngày 15/8 tới. Trong thời gian này, người hâm mộ U22 Việt Nam hy vọng Hữu Thắng và các thành viên ban huấn luyện sẽ giải quyết được vấn đề ở hàng phòng ngự U22 Việt Nam.

Bài liên quan