HLV Lê Thụy Hải: ‘Tôi muốn U22 Việt Nam giành Vàng quá đi chứ’

“Tôi muốn U22 Việt Nam giành HCV quá đi chứ. Sống đến tuổi này rồi mà chưa được thấy bóng đá Việt Nam vô địch SEA Games thì buồn lắm”, HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải chia sẻ.

15h chiều nay, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ chính thức bước vào hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games. Từ quê nhà, HLV Lê Thuỵ Hải đang đặt sự kỳ vọng rất lớn với lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam.

“Tôi đã nhiều lần nhận định rằng đây là một trong những lứa cầu thủ tốt nhất của chúng ta. Họ đến từ nhiều lò đào tạo khác nhau, và tất nhiên quân của bầu Đức đông nhất vì họ xứng đáng nhất.

Ở kỳ SEA Games cuối của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, ai cũng mong cho họ làm được điều gì đó, cụ thể là tấm HCV. Tôi cũng có niềm tin rất lớn U22 Việt Nam sẽ làm đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ”, chiến lược gia người Hà Đông nói.

HLV Lê Thuỵ Hải mong lứa Công Phượng “giật” được HCV SEA Games.

Bầu Đức chính là người đặt niềm tin lớn nhất vào lứa “gà nòi” của mình. Vị Phó Chủ tịch VFF tuyên bố nếu năm nay U22 Việt Nam không giành HCV SEA Games thì hãy cứ gọi ông là… Đức “nổ”. Theo bầu Đức, lứa Công Phượng hoàn toàn có thể đánh bại Thái Lan để lên ngôi vô địch năm nay.

Liên quan đến những phát biểu đầy tự tin của bầu Đức, HLV Lê Thuỵ Hải nhấn mạnh: “Tôi không phải là người của VFF nên không tuyên bố này, tuyên bố nọ. Tôi đơn giản chỉ là một người hâm mộ. Tôi luôn thèm khát HCV SEA Games, hơn bất cứ người nào khác vì mình cũng đá bóng, làm bóng đá mấy chục năm rồi.

Tôi mong muốn hơn cả bầu Đức. Tất nhiên tôi ủng hộ những phát biểu của ông bầu này. Chúng ta tham dự giải đấu khu vực nếu không đặt mục tiêu giành HCV thì chẳng lẽ chỉ là vượt qua vòng bảng để vào bán kết?”.

Công Phượng và các đồng đội sẽ bước vào hành trình chinh phục HCV bằng trận mở màn gặp Đông Timor chiều nay.

Về trận ra quân của U22 Việt Nam gặp Đông Timor chiều nay, HLV kỳ cựu người Hà Nội cho rằng nếu các học trò của HLV Hữu Thắng chơi đúng sức, việc giành chiến thắng không có gì khó khăn.

“Đá với Đông Timor không thắng thì chẳng có gì để nói. Điều mà tôi và người hâm mộ chờ đợi là U22 Việt Nam thắng như nào, thắng đẹp mắt không. Về dự đoán kết quả này, nếu chơi đúng sức, U22 Việt Nam có thể thắng cách biệt 2 bàn trở lên”, cựu HLV CLB B.Bình Dương dự đoán.

Bài liên quan