HLV Mai Đức Chung: ‘Không hề có chuyện tuyển nữ bị phân biệt đối xử’

Như thường lệ, mỗi khi ĐT nữ Việt Nam giành danh hiệu và mang lại vinh quang cho tổ quốc, rất nhiều người lại so sánh điều kiện ăn ở tập luyện của các đội tuyển nam và nữ quốc gia. Tuy nhiên, theo những người trong cuộc, không hề có sự phân biệt nào ở đây cả.

Hôm qua (26/5), ĐT nữ Việt Nam đã về nước sau khi giành được chiếc huy vàng quý giá tại SEA Games 29. Ngay sau khi đến sân bay, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ đầu tiên: “Vừa qua chúng tôi đã đạt được thành tích cao nhất tại SEA Games 29, đây là một sự tự hào và vinh dự rất lớn. Mỗi lần giành danh hiệu đều đem lại những cảm xúc rất khác cho toàn đội.

Đặc biệt là với một số em trẻ lần đầu giành được HCV SEA Games, họ phấn khởi và vui lắm, khiến cho ban huấn luyện cũng mừng lây. Tôi xin cảm ơn tình cảm của người hâm mộ trên cả nước và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đó là động lực lớn giúp chúng tôi giành được thành quả như ngày hôm nay.

Ngay sau đây, các nữ cầu thủ sẽ được về câu lạc bộ chủ quản để tiếp tục chơi tại giải vô địch quốc gia. Sau đó, chúng tôi sẽ chuẩn bị để thi đấu tốt tại sân chơi châu lục.”

HLV Mai Đức Chung phủ nhận chuyện tuyển nữ bị phân biệt đối xử

Ngoài ra, khi được hỏi về điều kiện ăn uống của các nữ tuyển thủ trong thời gian vừa qua, HLV Mai Đức Chung cũng hoàn toàn phủ nhận chuyện có sự phân biệt đối xử giữa các đội nam và nữ: “Quả thực là chúng tôi đã gặp vấn đề về ăn uống khi mới đặt chân đến Malaysia.

Tuy nhiên, tình trạng đó chỉ là một hai bữa đầu tiên, không ảnh hưởng nhiều đến các cầu thủ. Khi chơi tại SEA Games mọi vận động viên đều được sắp xếp ăn ở trong khách sạn 5 sao, điều kiện ăn uống là như nhau, không có sự khác biệt nào cả. Khi đội tập huấn ở Nhật cũng được đối đãi rất tốt.”

Có thể thấy, trong thời gian qua VFF đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện điều kiện ăn uống và tập luyện cho các đội tuyển nữ Việt Nam. Với những sự đầu tư bài bản, chiếc huy chương vàng tại SEA Games 29 là một thành quả hoàn toàn xứng đáng.

Bài liên quan