HLV Malaysia: U22 Việt Nam và Thái Lan là ứng cử viên số 1 giành HCV SEA Games

HLV trưởng Ong Kim Swee của U22 Malaysia cho rằng hai ứng viên sáng giá nhất cho tấm HCV SEA Games 29 sẽ là U22 Việt Nam và U22 Thái Lan.

Để chuẩn bị cho SEA Games 29, trang Fox Sport Asia đã tiến hành phỏng vấn với HLV đội chủ nhà U22 Malaysia, Ong Kim Swee. Theo nhà cầm quân này, khoảng cách và trình độ giữa các đội tại Đông Nam Á đã có sự thu hẹp đáng kể.

“So với các kỳ SEA Games 2009 hay 2011 thì bây giờ tôi tin rằng Lào, Campuchia, Brunei hay Đông Timor sẽ không để bị đánh bại một cách dễ dàng nữa. Tất nhiên cũng vì vậy mà cũng sẽ không có chuyện các đội mạnh có thể ghi nhiều bàn để đua hiệu số như trước đây”, HLV Ong Kim Swee cho biết.

U22 Việt Nam và U22 Thái Lan được đánh giá là ứng viên lớn cho tấm HCV SEA Games

Đánh giá về cuộc đua tranh HCV môn bóng đá nam, thuyền trưởng của U22 Malaysia nhận định: “Chúng tôi là chủ nhà và quyết tâm phải đoạt HCV. Thế nhưng, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan đều là những đối thủ rất mạnh và cũng rất khát khao tìm kiếm HCV như chúng tôi.

Cần nhấn mạnh rằng làm bóng đá trẻ lâu nay ai cũng biết Việt Nam và Thái Lan cực mạnh. Việt Nam hằng năm đều tổ chức các giải trẻ còn Thái Lan thì các cầu thủ trẻ thường xuyên thi đấu ở Thái League. Với quan điểm cá nhân của tôi, U.22 Thái Lan và Việt Nam là ứng cử viên số 1, kế đến là Malaysia và Indonesia”.

Kể từ năm 1977 đến nay, môn bóng đá nam SEA Games chỉ có 3 đội gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia luân phiên đoạt HCV. Nếu U22 Việt Nam vô địch, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ phá vỡ thế chân kiềng ở môn bóng đá nam SEA Games tồn tại suốt 40 năm qua.

Bài liên quan