HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ chức, bầu Đức đưa trợ lý HLV tuyển Việt Nam lên dẫn dắt HAGL

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đệ đơn từ chức sau khi HAGL để thua SLNA 0-2 tối qua.

Theo thông tin từ nội bộ CLB HAGL, tối qua sau trận thua 0-2 trước SLNA, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã xin từ chức.

Kết thúc trận đấu, trong khi Công Phượng và các đồng đội đã ra xe đi về từ khá lâu, nhưng ban huấn luyện của HAGL cùng Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và GĐĐH Huỳnh Mau phải đến 21h mới rời khỏi sân Pleiku.

Một cuộc họp khá lâu giữa ban huấn luyện và lãnh đạo của CLB HAGL đã diễn ra ngay trên sân Pleiku. Theo đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đề đạt nguyện vọng xin rời vị trí sau khi ông và các học trò vừa trải qua chuỗi thành tích khá tệ hại với 4 trận thua liên tiếp trước Long An, TP.HCM, Khánh Hòa và SLNA.

Được biết, sáng nay lãnh đạo CLB HAGL đã họp lần cuối và ra quyết định đồng ý với đề xuất xin rút lui của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Trợ lý ĐT Việt Nam Dương Minh Ninh sẽ tạm thời là HLV trưởng của đội bóng phố Núi đến hết mùa giải này.

Thông báo chính thức của HAGL được đăng tải trên Fanpage chính thức của CLB này.

Trước đó, ở trận thua của HAGL 2-4 trước Khánh Hòa, ban huấn luyện cũng như lãnh đạo đội bóng cũng đã có cuộc họp đến tận khuya.

Ở cuộc họp này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã từng xin rút lui, một trợ lý khác từng được nhắm để ngồi vào ghế nóng của HAGL. Nhưng cuối cùng ông Tuấn vẫn tại vị vì bầu Đức vẫn giành trọn niềm tin cho vị thuyền trưởng xuất thân từ vai trò thủ môn này.

“Khoảng 2 năm dẫn dắt CLB HAGL là thời gian rất có ý nghĩa đối với tôi, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo CLB, các đồng nghiệp tôi đã nỗ lực hết mình với khao khát xây dựng đội bóng ngày càng chơi tốt hơn.

Tuy nhiên 4 trận vừa qua, đội đã thi đấu không đạt được kết quả như mong muốn. Tôi xin nhận trách nhiệm cho những thất bại này và xin rút lui khỏi vai trò HLV trưởng. Chúc đội bóng sẽ gặt hái được kết quả tốt hơn trong thời gian tới”, lời chia sẻ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn được CLB HAGL đăng tải trên Fanpage của đội bóng này.

Như vậy, dự định để cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn làm đến hết mùa giải này của HAGL đã tan vỡ. Vào tuần sau, GĐKT của HAGL ông Chung Hea-song sẽ có buổi ra mắt giối truyền thông Việt Nam tại TP.HCM. Ngay sau đó, ông sẽ cùng HAGL có chuyến hành quân khó khăn đến làm khách trước Quảng Nam.

Bài liên quan