HLV Nhật Bản: “Không ngờ Việt Nam có đội U19 hay đến như vậy, tôi không tìm thấy điểm yếu nào ở họ cả!”

Để thua U19 Việt Nam 1-2 ở lượt trận cuối cùng, qua đó đánh mất cơ hội giành ngôi thứ 3 chung cuộc, HLV Kimori Daisuke của U19 Mito Hollyhock đã dành khá nhiều lời ngợi khen cho U19 Việt Nam, đội bóng mà theo đánh giá của ông là không có bất kỳ một điểm yếu nào cả.

“Thực sự, giải đấu này đã giúp cho các cầu thủ trẻ của U19 Mito Hollyhock học hỏi được rất nhiều điều. Không nên nói Nhật Bản ở trình độ khác, vì bóng đá ở các lứa trẻ thì luôn có yếu tố bất ngờ. Điều quan trọng là chúng tôi học được lối chơi, tinh thần chiến đấu rất nhiệt của bóng đá Việt Nam, Thái Lan hay Hàn Quốc.

Phải thừa nhận, tôi khá bất ngờ khi Việt Nam lại có được lứa cầu thủ 19 tuổi chất lượng và hay đến như vậy. Đó là tập thể mạnh, đoàn kết và gần như không có bất kỳ một mắt xích nào yếu. Vậy nên tôi không thể chọn ai nổi bật nhất trong một tập thể toàn những cá nhân xuất sắc như vậy”.

U19 Việt Nam giành ngôi vương với 4 trận thắng tuyệt đối.

Giành chiến thắng thứ 4 liên tiếp và bảo vệ thành công chức vô địch giải U19 Quốc tế 2018, HLV Vũ Hồng Việt của U19 Việt Nam cũng đã chia sẻ về hành trình đi đến đỉnh vinh quang của ông và các học trò, vị thuyền trưởng người Hà Nội cho hay.

“Điều quan trọng giúp U19 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch là việc thể thức thi đấu được thay đổi. Chỉ phải thi đấu 4 trận tính điểm, đội nào cao nhất sẽ giành ngôi vương giúp U19 Việt Nam giảm thi đấu một trận. Vì nếu có trận chung kết, phải gặp lại đối thủ đã chơi trước đó thì không biết chuyện gì sẽ diễn ra.

Đặc biệt, năm nay BTC giải đã mời được các đội bóng nước ngoài rất chất lượng, chất lượng hơn giải năm ngoái chúng tôi vô địch ở Nha Trang. Các CLB Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan, mỗi đội cho chúng tôi nhiều bài học về kinh nghiệm và cách bắt nhịp trận đấu.

Và điều khiến tôi vui và hài lòng, sau giải đấu này các học trò của tôi ở U19 Hà Nội đã có 7 cái tên được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi lên U19 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu ở Hàn Quốc. Riêng tôi có thể sẽ dẫn dắt U16 Việt Nam trong thời gian tới đây”.

Các danh hiệu cá nhân:

Vua phá lưới: Lê Minh Bình (HAGL – 4 bàn).

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Hồng Sơn (U19 Việt Nam).

Thủ môn xuất sắc nhất: Jin Seonjun (U19 Seoul).

Bài liên quan