HLV Park Hang Seo chỉ ra điểm yếu của ĐT Việt Nam

Tối 10.10, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã thắng đậm Campuchia 5-0 ở trận lượt về bảng C vòng loại cuối cùng ASIAN Cup 2019. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của mình, HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo vẫn nhận thấy những hạn chế của những học trò…

Tối 10.10, HLV Park Hang Seo đã dự khán trận đấu giữa Việt Nam – Campuchia trên sân Mỹ Đình. Theo quan sát của PV, ông đã ghi chép rất tỉ mĩ diễn biến, thông số của trận đấu này.

Trao đổi với báo chí tại lễ công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam, U23 và Olympic Quốc gia sáng 11.10, HLV người Hàn Quốc đã chia sẻ:

“Tôi cảm thấy hài lòng với những gì các tuyển thủ Việt Nam thể hiện trong trận đấu với Campuchia. Cũng phải khẳng định HLV kỳ cựu Mai Đức Chung đã có đấu pháp hợp lý để giúp đội nhà thắng thuyết phục trong điều kiện trời mưa to, sân trơn, ảnh hưởng nhiều tới sự di chuyển, phẩm chất kỹ thuật của các cầu thủ. Thời gian tới, tôi rất mong nhận được những góp ý từ HLV Mai Đức Chung”.

HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển bóng đá Việt Nam cần cải thiện khả năng đánh chặn từ xa

Nhìn nhận về hạn chế của đội tuyển Việt Nam, HLV năm nay 58 tuổi bày tỏ: “Tôi nhận thấy khả năng đánh chặn từ xa của Việt Nam vẫn chưa tốt. Các đường bóng tấn công của Campuchia rất đơn giản nhưng lại dễ dàng tiến sâu vào phần sân của chúng ta. Đây là điều tôi cùng các học trò cần cải thiện trong thời gian tới”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc sẽ áp dụng lối chơi, triết lý bóng đá như thế nào ở đội tuyển Việt Nam, đội U23 và đội Olympic trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo trả lời:

“Với những gì tôi đã tìm hiểu về bóng đá Việt Nam cộng với việc trực tiếp xem trận đấu giữa Việt Nam – Campuchia, có thể nói các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn phù hợp với lối đá ngắn, nhanh, chính xác, di chuyển nhiều và kiểm soát bóng, kiểm soát trận đấu mà tôi đang muốn áp dụng. “Phong cách Park Hang Seo” có thể nói ngắn gọn là tối ưu hóa khả năng tổ chức, kỷ luật trên sân cũng như sự chuyển dịch nhịp nhàng của cả hệ thống”.

HLV Park Hang Seo đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF vào sáng 11.10.

“Các cầu thủ cần phải nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trên sân để chơi bóng một cách chủ động trong ý đồ chiến thuật chung ở từng thời điểm. Tôi muốn nhấn mạnh chúng ta là 1 đội chứ không phải là 1 người từ ban huấn luyện cho tới các cầu thủ”.

Vậy ông có tự tin hoàn thành những nhiệm vụ của mình tại ASIAN Cup 2019, vòng chung kết U23 châu Á, ASIAD, AFF Cup 2018, SEA Games 2019… trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF? một phóng viên hỏi và HLV Park Hang Seo đáp:

“Ngày 14.11 tôi sẽ có trận ra mắt cùng ĐT Việt Nam tiếp Afghanistan ở bảng C vòng loại ASIAN Cup 2019. Tôi chỉ có thể hứa và khẳng định sẽ mang toàn bộ những gì mình tích lũy được trong thời gian làm cầu thủ, HLV để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, trước mắt là trận thắng trước Afghanistan. Tôi hoàn toàn tự tin với khả năng của mình để cùng Việt Nam chiến thắng ở Đông Nam Á, đương nhiên rồi. Hơn nữa, tôi còn muốn cùng bóng đá Việt Nam khẳng định vị thế trên đấu trường châu lục”.

Bài liên quan