HLV Park Hang Seo điều cánh tay phải tích cực “do thám” ĐT Afghanistan trước ngày tử chiến

Vị trợ lý người Hàn Quốc, Lee Young Jin của ông Park Hang-seo đã dành nhiều thời gian theo dõi đối thủ tập luyện rồi sau đó ở lại trao đổi rất lâu với tân HLV ĐT Việt Nam.

Theo lịch, hôm qua ĐT Việt Nam chỉ có 1 buổi tập sáng còn Afghanistan tập chiều. Tuy nhiên, do trời buổi sáng mưa lạnh nên buổi tập của chủ nhà cũng được chuyển xuống chiều giống đối phương.

Chẳng biết có phải vì “tiện” hay không mà cuối buổi tập của ĐT Việt Nam, trợ lý Lee Young Jin quay hẳn sang xem Afghanistan tập luyện một cách chăm chú. Biết bị theo dõi nhưng HLV Otto Pfister bên phía Afghanistan vẫn mặc kệ và chưa yêu cầu VFF cho tập kín.

Về phần ông Lee, sau khi quan sát kĩ đối thủ tập luyện thì vị này đã dành nhiều thời gian để trao đổi cùng HLV Park Hang-seo. Không rõ cả hai ông có “do thám” được gì hữu ích từ đối phương hay chưa.

Trợ lý Lee Young Jin của HLV Park Hang-seo

Trước đó, ông Park đã cho ĐT Việt Nam tập các tình huống cố định, tập chống bóng bổng và chuyển nhanh từ phòng ngự sang tấn công. Ông Park cùng các trợ lý cũng nêu rõ quan điểm: Nếu hàng thủ thủng lưới 1 bàn thì hàng công cần ghi 2 bàn mới thắng; còn nếu không thủng lưới thì ghi 1 bàn là thắng.

Có thể thấy trước Afghanistan, với vị thế chỉ cần hòa là đi tiếp còn đối thủ buộc phải thắng, ông Park sẽ cho các cầu thủ phòng ngự chặt chẽ rồi mới tính tới chuyện phản công ghi bàn.

Bên kia chiến tuyến, HLV Otto Pfister chẳng ngần ngại chia sẻ khó khăn lớn nhất là đang phải ráp nối các cầu thủ với nhau. Vì lý do chiến tranh, đội tuyển Iraq phải phân tán ra thi đấu ở nhiều CLB tại nhiều nước khác nhau thuộc châu Âu. Họ cũng ít có điều kiện tập trung ĐTQG thường xuyên để tăng sự gắn kết trong đội hình.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2018 sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 14/11 tới tại SVĐ Mỹ Đình.

Bài liên quan