HLV từng vô địch Champions League hết lời khen ngợi một cầu thủ HAGL

Trong một phát biểu mới đây, HLV từng vô địch cúp C1 châu Âu đã có những nhận xét hết sức bất ngờ về các cầu thủ HAGL hậu SEA Games 29.

Các cầu thủ HAGL đã có màn thể hiện tốt tại SEA Games 29, tuy vậy những sai lầm sơ đẳng của thủ thành Phí Minh Long cùng sự vô duyên của tiền vệ Tuấn Tài đã khiến U22 Việt Nam bị loại sớm tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017, trong sự tiếc nuối của người hâm mộ trong nước và khu vực.

Mới đây nhất, nói về SEA Games vừa qua, HLV của FLC Thanh Hóa ông Petrovic, người từng giành danh hiệu vô địch C1 chia sẻ đã dành những lời có cánh cho các cầu thủ trẻ HAGL, bất chấp họ vừa trải qua một mùa SEA Games không được như ý muốn.

Tôi đã nói nhiều lần, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường là những cầu thủ được đào tạo căn bản theo một giáo án châu Âu. Tôi dễ dàng nhận ra điều đó. Đây là những cầu thủ thực sự chất lượng mà các bạn có thể kì vọng trong tương lai.

Nên có sự thông cảm khi họ thi đấu chưa tốt tại SEA Games, họ còn rất trẻ, nếu vùi dập họ sẽ khó cho họ có thể phát triển“.

Tuấn Anh được HLV Petrovic đánh giá rất cao

Bên cạnh đó, Petrovic còn đặc biệt khen ngợi Tuấn Anh: “Chắc chắn các cầu thủ HAGL là những người đóng vai trò rất quan trọng đối với đội tuyển. Tôi nghĩ cầu thủ số 8 – Tuấn Anh là một anh chàng đặc biệt.

Cậu ta thông minh, chơi thứ bóng đá chất lượng, di chuyển và làm mọi thứ đều hợp lý. Tuy nhiên, hàng tiền vệ của tuyển Việt Nam vẫn thiếu sức chiến đấu. Hạn chế này khiến các cầu thủ HAGL gặp nhiều khó khăn. Tôi nghĩ vẫn cần thêm một người thực sự mạnh mẽ ở phía trước hàng phòng ngự.”

Dưới đây là toàn bộ bài trả lời phỏng vấn độc quyền về ĐT Việt Nam thời hậu HLV Nguyễn Hữu Thắng của HLV Petrovic:

PV – Chào ông, hiện tại công việc của ông tại CLB FLC Thanh Hóa như thế nào thưa ông?

HLV Ljupko Petrovic: Cảm ơn bạn, công việc và cuộc sống của tôi ở Thanh Hóa vẫn rất tốt. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường và chúng tôi đang chuẩn bị rất tích cực cho cuộc đối đầu với Sài Gòn FC ở vòng 17 cuối tuần sau.

FLC Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng xếp hạng thế nên việc chúng tôi có 4 cầu thủ được triệu tập vào ĐTQG cũng không phải chuyện bất ngờ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải điều chỉnh lại kế hoạch tập luyện, trong đó có việc đôn một số cầu thủ trẻ từ tuyến dưới lên tập cùng đội 1. Mọi việc đang diễn ra khá suôn sẻ. Những em này tỏ ra tự tin và hòa nhập tốt cùng các đàn anh.

– Sau quãng thời gian 9 tháng làm việc tại Việt Nam, ông nghĩ sao về thành phần ĐT Việt Nam lần này?

Tôi nghĩ danh sách này cũng tương đối chuẩn xác. Chắc chắn các cầu thủ HAGL là những người đóng vai trò rất quan trọng đối với đội tuyển. Tôi nghĩ cầu thủ số 8 – Tuấn Anh là một anh chàng đặc biệt. Cậu ta thông minh, chơi thứ bóng đá chất lượng, di chuyển và làm mọi thứ đều hợp lý. Tuy nhiên, hàng tiền vệ của tuyển Việt Nam vẫn thiếu sức chiến đấu. Hạn chế này khiến các cầu thủ HAGL gặp nhiều khó khăn. Tôi nghĩ vẫn cần thêm một người thực sự mạnh mẽ ở phía trước hàng phòng ngự.

Lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn vẫn sẽ là nòng cốt của ĐT Việt Nam

– Ông đang muốn nhắc đến Hoàng Thịnh, học trò của ông tại FLC Thanh Hóa?

– Không hẳn như vậy, Hoàng Thịnh là một cầu thủ tốt, tuy nhiên cậu ấy không thi đấu trong thời gian dài vì chấn thương, phong độ cũng không thực sự tốt, tôi biết cậu ấy từng là cầu thủ quan trọng ở ĐT Việt Nam. Ở FLC Thanh Hóa, có 2 cầu thủ chơi rất máu lửa đó là Đinh Tiến Thành và Nguyễn Thế Dương. Tôi cho rằng đây là 2 cầu thủ hoàn toàn có thể đủ sức chơi cho ĐT Việt Nam ở thời điểm này.

Thế Dương luôn thi đấu với tinh thần chiến binh. Cậu ta biết cách lấy bóng từ trong chân đối phương, biết cách làm thế nào để tốt nhất cho các tiền vệ chơi cùng mình. Thật đáng tiếc khi Dương không được gọi lên ĐT Việt Nam.

– Vậy ông nghĩ sao về trường hợp của Công Phượng, cầu thủ được kì vọng rất nhiều của bóng đá Việt?

Tôi đã nói nhiều lần, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường là những cầu thủ được đào tạo căn bản theo một giáo án châu Âu. Tôi dễ dàng nhận ra điều đó. Đây là những cầu thủ thực sự chất lượng mà các bạn có thể kì vọng trong tương lai. Nên có sự thông cảm khi họ thi đấu chưa tốt tại SEA Games, họ còn rất trẻ, nếu vùi dập họ sẽ khó cho họ có thể phát triển.

– Nếu tương lai có một lời mời từ VFF cho chiếc ghế tại ĐT Việt Nam, ông sẽ nói gì?

Đó thực sự là một vinh dự với cá nhân tôi. Nhưng tôi không muốn nói quá nhiều về vấn đề này. Hiện tại, công việc của tôi là dẫn dắt FLC Thanh Hóa. Tôi muốn hoàn thành nhiệm vụ tại đây trước khi nghĩ đến một lựa chọn khác. Tôi muốn có được chức vô địch, điều mà nhiều CĐV đã nói với tôi. Sau đó, nếu có cơ hội, tôi sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển, nhưng chắc chắn chưa phải thời điểm này.

HLV Petrovic để ngỏ khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai

Bài liên quan