HLV U22 Hàn Quốc: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc đối đầu khó khăn với Việt Nam”

Trước khi sang Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2018, HLV Jeong Jeong-yong của U22 Hàn Quốc đã áp dụng nhiều sơ đồ chiến thuật, để ứng phó với 3 đối thủ sẽ gặp trong bảng.

Vòng loại bảng I sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23/7 tại sân Thống Nhất (TP.HCM). Hàn Quốc được đánh giá cao nhất so với các đối thủ trong bảng gồm Việt Nam, Macau và Đông Timor. Tuy nhiên, HLV Jeong Jeong-yong không dám khinh thường đối thủ.

Đội bóng xứ kim chi chuẩn bị rất kỹ cho chiến dịch vòng loại khi đội hội quân từ ngày 8/7 tại Trung tâm huấn luyện ở Paju. Trong một tuần tập luyện trước khi sang Việt Nam, đội đã có 2 chiến thắng trước Daejeon Korail và Đại học Hanyang. HLV Jeong Jeong-yong rất hài lòng với phong độ của toàn đội.

HLV Jeong Jeong-yong đánh giá cao Việt Nam nhưng vẫn đặt mục tiêu giành chiến thắng.

Thông tin từ Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) cho thấy, HLV Jeong thử nghiệm rất nhiều chiến thuật. Trong hiệp đầu ông thường sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 với việc chỉ cắm một mình chân sút Cho Young-wook ở tuyến trên. Tuy nhiên, sang hiệp 2 đội tăng cường khả năng tấn công khi chuyển sang sơ đồ 3-4-3.

HLV U22 Hàn Quốc: “Các cầu thủ đã làm việc chăm chỉ. Nhưng trong bóng đá tôi muốn gây áp lực mạnh mẽ ở khu vực tấn công và đội cần chơi nhanh để làm điều đó. Hàn Quốc sẽ cải thiện điều này trong thời gian ngắn thông qua việc phân tích đối thủ cũng như tập luyện. Chúng tôi muốn mọi thứ tốt nhất để chuẩn bị cho những tình huống khó khăn ở trận gặp Việt Nam”.

U22 Hàn Quốc thắng cả 2 trận giao hữu trước khi sang Việt Nam dự vòng loại.

Chiến lược gia cũng đang dẫn dắt đội U18 nước này đề cao đội chủ nhà. Thông qua truyền thông, ông biết bóng đá trẻ Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể thời gian qua, đặc biệt là việc đội U20 giành quyền dự U20 World Cup tại chính Hàn Quốc. Bên cạnh đó, việc tiền vệ Xuân Trường đang khoác áo Gangwon FC cũng khiến ông cảnh giác trước đối thủ.

Tuy nhiên mục tiêu của ông và học trò vẫn là dành chiến thắng cả 3 trận trên sân Thống Nhất. Thậm chí, chiến lược gia này nhấn mạnh muốn thắng đậm trước Macau, Đông Timor để tạo đà tâm lý thuận lợi khi đối đầu với thầy trò HLV Hữu Thắng.

Nòng cốt của U22 Hàn Quốc là 11 cầu thủ vừa dự FIFA U20 World Cup cùng đội U20 nước này. Dù đội hình không có 2 ngôi sao trẻ đang khoác áo đội trẻ Barcelona là Paik Seung-ho và Lee Seung-woo, họ vẫn được đánh giá cao

Bài liên quan