HLV Wenger thừa nhận có thể sẽ bán Ozil và Sanchez ngay mùa đông

HLV Arsene Wenger thừa nhận Arsenal có thể phải bán cả Mesut Oezil lẫn Alexis Sanchez trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông nếu tiến trình đàm phán gia hạn hợp đồng tiếp tục bế tắc.

Oezil và Sanchez đều đang ở trong năm cuối cùng của hợp đồng với Arsenal (đáo hạn vào cuối mùa 2017/18), thế nên từ kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018 trở đi hai ngôi sao này có thể tự do đàm phán với bất kỳ đội bóng nào. Arsenal và HLV Wenger vẫn hy vọng Oezil và Sanchez sẽ tiếp tục gắn bó với sân Emirates nhưng cũng sẵn sàng cho trường hợp xấu nhận.

Vị chiến lược gia người Pháp chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng cho mọi phương án có thể xảy ra. Đó là theo kinh nghiệm của tôi. Nhưng thực tế không phải cầu thủ nào cũng ra đi khi hợp đồng chỉ còn 1 năm. Cả hai trông có vẻ hạnh phúc tại đây và hy vọng chúng tôi có thể giữ chân họ. Hiện tại, chúng tôi chưa chắc chắn về điều gì nên chưa thể đưa ra thông báo”.

HLV Wenger tỏ ra quan ngại về khả năng có thể thuyết phục Ozil và Sanchez ký hợp đồng mới

Ngoài ra, HLV Wenger cũng chia sẻ nỗi buồn với Sanchez khi đội tuyển Chile không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018. Ông nói: “Sanchez đang trải qua giai đoạn khó khăn. Cậu ấy khát khao dự World Cup và chắc chắn rất thất vọng. Sanchez sẽ bước sang tuổi 29 vào cuối năm nay, tại kỳ World Cup tiếp theo cậu ấy đã 33. Có thể lúc ấy Sanchez đã chia tay đội tuyển”.

“Tôi không bao giờ nghi hoặc Sanchez hết động lực chiến đấu. Cậu ấy muốn chiến thắng mọi trận đấu bóng đá. Tôi đã theo dõi trận đấu giữa Brazil và Chile, đó là một trận đấu khốc liệt cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong mỗi thế hệ luôn có một cầu thủ gánh vác kỳ vọng của cả dân tộc. Pháp là Zidane. Anh là Beckham. Và Chile là Sanchez”, vị chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh.

Nếu tình hình không được cải thiện, nhiều khả năng Arsenal sẽ phải bán bộ đôi này ngay mùa đông

Ngoài ra, HLV Wenger cho biết Shkodran Mustafi sẽ phải nghỉ thi đấu từ 4-6 tuần do dính chấn thương gân khoeo trong trận đấu giữa Đức và Azerbaijan ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018, trận đấu chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục đối với Die Mannschaft.

Bài liên quan