HLV Wenger tiết lộ lý do từ chối kế vị Sir Alex tại Man Utd

HLV Arsene Wenger thừa nhận sức hút của Man Utd rất lớn, nhưng vì tình yêu với Arsenal, ông đã từ chối Quỷ đỏ.

Cựu chủ tịch Man Utd, Martin Edwards tiết lộ rằng đội bóng từng nói chuyện với HLV Arsene Wenger về khả năng thay thế Sir Alex Ferguson vào năm 2001. Khi Sir Alex có ý định nghỉ hưu sau mùa giải 2000-01, vị chiến lược gia người Pháp từng là lựa chọn hàng đầu Quỷ đỏ.

HLV Wenger cho hay: “Tất nhiên Manchester United rất hấp dẫn nhưng tôi luôn luôn đặt câu hỏi bản thân mình. Tôi có hạnh phúc ở đây không? Câu trả lời là có.

Man Utd từng chọn HLV Wenger là người thay thế Sir Alex

Tôi yêu những giá trị của CLB này. Với tôi, khi nhắc đến một CLB nào, giá trị luôn được đặt lên hàng đầu. Đã có rất nhiều thay đổi tại Arsenal từ khi tôi đến, nhưng giá trị của CLB này luôn là cái mà tôi yêu thích, đó là lí do tại sao tôi vẫn còn ở đây.

Khi tôi đến đây, Arsenal có 80 nhân viên. Còn hiện tại, chúng ta có đến 700. Tôi còn không biết hết được những người trong số họ nữa.”

Có lẽ là may mắn cho Man Utd khi Sir Alex đã đổi ý và dẫn dắt đội bóng đến vô số thành công trước khi chính thức nghỉ hưu vào năm 2013. Tuy nhiên sau khi Sir Alex nghỉ hưu, M.U vẫn đang chật vật tìm lại hình bóng nhà vua của mình.

Thế nhưng Giáo sư người Pháp đã từ chối, còn Sir Alex lại tiếp tục ở lại M.U đến tận năm 2013

Kể từ khi HLV huyền thoại người Scotland chia tay Old Trafford, Quỷ đỏ chưa thể một lần nào nữa đăng quang tại đấu trường Ngoại hạng Anh, thành tích tốt nhất của đội bóng thành Manchester tại giải đấu cao nhất Xứ sở sương mù trong 5 năm qua là… vị trí thứ 4. Đây rõ ràng là thành tích không hề tương xứng với đẳng cấp cũng như vị thế của đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh, và người kế vị Sir Alex hiện tại là Jose Mourinho đang cố gắng để chèo lái con tàu Man Utd trở lại với đỉnh cao như xưa.

Bài liên quan