Hoàng Xuân Vinh và TOP 8 VĐV sáng nhất SEA Games 29

Trước thềm SEA Games 29 khai mạc, tờ nhật báo uy tín của Singapore liệt ra 8 VĐV sáng giá của đại hội, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam xứng đáng góp mặt…

Gần 5.000 VĐV của 11 nước tề tựu về thủ đô Kuala Lumpur để tranh tài SEA Games 29 ở 38 môn thể thao. Tờ nhật báo uy tín phát hành bằng tiếng Anh của Singapore Straits Times đưa ra nhận định tám “ngôi sao sẽ tỏa sáng” ở SEA Games này.

Kình ngư Ánh Viên của Việt Nam không có tên trong danh sách vì báo này chỉ chọn những VĐV có thành tích tiệm cận thế giới, Olympic, trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam, kỷ lục gia và HCV Olympic 2016 tại Rio.

Báo Straits Times nêu 8 VĐV:

1- Joseph Schooling (bơi lội):

Kình như 22 tuổi, kỷ lục gia 100m bướm Olympic Rio, từng trắng tay ở giải Vô địch thế giới diễn ra ở Hungary, nhưng những thành tích của Schooling đều vượt trội so với SEA Games. Schooling là VĐV tiêu biểu nhất SEA Games 28.

Kình ngư Schooling, kỷ lục gia Olympic

Đến với SEA Games 29 này kỷ lục gia Olympic dự sáu nội dung và mục tiêu ẵm sáu HCV. Schooling đang bị cổ động viên Malaysia hứa tẩy chay do những phát biểu ngạo mạn gần đây dù Schooling đã có lời đính chính.

2- Veronica Santi Pereira (điền kinh):

Tại SEA Games 28 trên sân nhà cô gái Singapore 20 tuổi đã phá kỷ lục tồn tại 42 năm 200m nữ với thành tích 23.60 giây. Pereira cũng đoạt HCĐ ở nội dung 100m.

Pereira (176) ngại đối thủ Lê Tú Chinh của Việt Nam

Theo giới chuyên môn ở SEA Games này Pereira sẽ có đối thủ khủng đến từ Việt Nam là Lê Tú Chinh mà tại giải Thái Lan mở rộng hồi tháng 6, Tú Chinh vượt lên 0.22 giây thành tích của Pereira (tức 23. 37 giây). SEA Games này Pereira hy vọng vào hai nội dung cô “gặt vàng” là 100m và 200m.

3- Feng Tianwei (bóng bàn):

Feng Tianwei từng đoạt HCĐ Olympic

Tay vợt 30 tuổi gốc Hoa này từng đoạt HCĐ Olympic London 2012, tức người Singapore đầu tiên đoạt HC bóng bàn Olympic kể từ khi Singapore tách khỏi Malaysia thành quốc gia độc lập những năm 1960. Feng đoạt nhiều giải khu vực châu Á Thái Bình Dương nơi tập trung những tay vợt (gốc Hoa) hàng đầu thế giới.

4- Jazreel Tan (Bowling):

Jazreel Tan năm nay đã mang về 11 HCV

Hiện đang là đương kim vô địch SEA Games hai nội dung. Đối trọng của Tan chỉ có thể là những…bowler của chủ nhà. Năm nay ở các giải quốc tế, Tan đã mang về 11 HCV.

5- Azizulhasni Awang (xe đạp lòng chảo):

Azizulhasni Awang vừa vô địch thế giới hồi tháng 3 qua

Cua rơ 29 tuổi này đã làm nên kỳ tích hồi tháng ba tại Giải vô địch xe đạp lòng chảo ở Hong Kong, Awang trở thành cua rơ đầu tiên của Malaysia vô địch thế giới. tại SEA Games này xe đạp lòng chảo có tổng cộng 13 nội dung nam nữ, Malaysia đòi “ẵm” hết vàng.

6- Hoàng Xuân Vinh (bắn súng):

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được Straits Times so đọ ngang hàng với kình ngư Schooling của họ khi Hoàng Xuân Vinh không chỉ đoạt HCV 10m súng hơi mà còn lập kỷ lục Olympic (giống Schooling).

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, kỷ lục gia Olympic của Việt Nam

Ngoài ra Hoàng Xuân Vinh cũng đoạt HCB tại Olympic Rio 50m súng ngắn khi chỉ thua xạ thủ Jin Jong Oh có 2.4 điểm. Xạ thủ Việt Nam tại SEA Games này ứng viên cao giá nhất của hai nội dung 10m và 50m súng ngắn.

7- Eko Yuli Erawan (cử tạ):

Lực sĩ Eko từng ba lần vô địch SEA Games và nhiều huy chương Olympic

Lực sĩ cử tạ tại hạng 62 kg nam này của Indonesia đã ba lần liên tiếp vô địch SEA Games. Trong bộ sưu tập của mình Eko còn sở hữu nhiều huy chương thế giới và Olympic kể từ Olympic 2008 đến Olympic Rio 2016. SEA Games 29 này Eko tham dự nội dung 62kg.

8- Busanan Ongbamrungphan (cầu lông):

Tay vợt cầu lông Thái Lan Busanan vừa giỏi vừa xinh

Người đẹp làng cầu lông Thái Lan này vừa dự giải mạnh thế giới ở New Zealand trở về với ngôi vô địch đơn. Lần đầu tham dự SEA Games năm 17 tuổi ở Myanmar năm 2013, cô đoạt ngôi á quân. Hai năm sau tại Singapore, Busanan vô địch đơn nữ, năm 2015 vô địch thế giới…Nếu không có gì thay đổi thì nội dung đơn nữ tại SEA Games này Busanan không có đối thủ.

Bài liên quan