Hôm nay, HLV Hữu Thắng chốt quân số, có thể 4 cái tên sẽ phải chia tay SEA Games 29

Ngày hôm nay 13/8 HLV Hữu Thắng sẽ phải đưa ra quyết định loại 4 cầu thủ để chốt danh sách 20 cái tên chính thức của U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29. Dưới đây là 4 cái tên có khả năng cao phải chia tay với đội tuyển U22 Việt Nam.

Với việc mang sang Malaysia 3 thủ môn, HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể gạch bớt một cầu thủ ở vị trí này. Theo đó, giới chuyên môn trong nước đánh giá thủ môn Sỹ Huy nhiều khả năng cũng khó cạnh tranh 2 suất bắt chính của Minh Long và Tiến Dũng ở đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Trong những trận đấu giao hữu của U22 Việt Nam tại Hàn Quốc, Sỹ Huy cũng ít được trao cơ hội ra sân thi đấu.

Cái tên thứ 2 có thể phải chia tay đội tuyển U22 Việt Nam khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách là Thanh Thịnh của SHB Đà Nẵng. Trong thời gian tập trung của U22 Việt Nam, cầu thủ người Hội An chưa để lại nhiều ấn tượng. Ở hàng hậu vệ, Hữu Thắng có thể gạch tên một cái tên khác là Văn Kiên, đây là cầu thủ được vị chiến lược gia người xứ Nghệ triệu tập bổ sung sau khi đội tuyển U22 Việt Nam bị tổn thất về lực lượng bởi nạn chấn thương.

Sẽ có 4 cầu thủ phải chia tay U22 Việt Nam khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách.

Như vậy, nếu gạch tên Thanh Thịnh và Văn Kiên, hàng hậu vệ của U22 Việt Nam sẽ còn 7 cái tên. Để gia cố cho hàng phòng ngự, HLV Hữu Thắng có thể tính đến phương án kéo Đông Triều về đá vị trí trung vệ ở một số trận nhằm tạo điều kiện cho các trung vệ chủ chốt của U22 Việt Nam được nghỉ ngơi trong những thời điểm nhất định.

Cái tên cuối cùng có thể phải nói lời chia tay với U22 Việt Nam khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách có thể là tiền đạo Lê Thanh Bình. Cầu thủ của Thanh Hóa đã bị đau dạ dày trong suốt 3 ngày gần đây. Dù đã trở lại tập luyện nhưng Thanh Bình chỉ có thể tham gia tập nhẹ và rất khó đảm bảo thể lực để thi đấu trọn vẹn 7 trận đấu tại SEA Games 29 nếu như ĐT U22 Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết.

Bên cạnh đó, nếu U22 Việt Nam loại Thanh Bình, HLV Hữu Thắng vẫn còn 3 tiền đạo khác là Công Phượng, Đức Chinh và Tuấn Tài. Đó là chưa kể, Văn Toàn có thể được đẩy lên đá ở hàng tiền đạo. Điều này giúp HLV Hữu Thắng có nhiều sự lựa chọn khác nhau về nhân sự ở giải đấu sắp tới.

Danh sách 24 cầu thủ U22 Việt Nam sang Malaysia trước thềm SEA Games 29:

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Sỹ Huy, Minh Long (Hà Nội FC).

Hậu vệ (9): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Văn Khánh (SLNA), Văn Kiên (Hà Nội FC), Tấn Sinh (Quảng Nam), Văn Thanh (HAGL), Văn Hậu (Hà Nội FC), Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng).

Tiền vệ (8): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (HAGL), Xuân Trường (Gangwon FC), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Quang Hải (Hà Nội FC), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa).

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).

Bài liên quan