Hụt Lacazette, Atletico quyết tái hợp với người cũ

Theo thông tin từ Sky Sports và Guardian, lãnh đạo Atletico Madrid đang thúc đẩy quá trình chiêu mộ Diego Costa sau khi để tụt mất Alexandre Lacazette.

Trước khi Atletico dính phải án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA, họ sớm đã đạt được những thỏa thuận cá nhân với Alexandre Lacazette. Thông tin này đã được chính lãnh đạo của Lyon xác nhận.

Tuy nhiên án phạt của FIFA dành cho Atletico đã khiến mọi kế hoạch của Lacazette thay đổi hoàn toàn, để rồi vào ngày hôm qua thì tiền đạo 26 tuổi này đã chính thức đầu quân cho Arsenal theo bản hợp đồng trị giá 46 triệu bảng.

Lacazette chính thức trở thành người của “Pháo thủ”

Với việc Lacazette đã tìm được cho mình một bến đỗ mới, lãnh đạo của Atletico cũng đã quyết định trở lại với kế hoạch chiêu mộ Diego Costa. Có một điều thuận lợi cho đội bóng Tây Ban Nha trong vụ này, đó là bản thân Costa cũng đã được Chelsea bật đèn xanh trong việc rời đội bóng.

Thực tế theo như những phát biểu trong 2 tháng trở lại đây, Costa cũng đã nhiều lần bày tỏ nguyện vọng trở lại Atletico thi đấu, nơi mà anh từng chơi rất ấn tượng trong 4 năm (2010-14) với 43 bàn trong 94 lần ra sân.

Atletico quyết tái hợp với Diego Costa sau khi để vuột Lacazette

Theo Guardian, mắc dù mức giá mà Chelsea đưa ra dành cho Costa là khoảng 40 triệu bảng, nhưng con số đề nghị mà phía Atletico đưa ra vào thời điểm này chỉ là 22 triệu bảng (cộng các điều khoản phụ).

Nếu thương vụ này được thông qua, Costa sẽ không cần phải bận tâm đến việc ra sân thi đấu và chỉ cần ăn tập cùng các đồng đội tại Atletico cho tới tận tháng 01/2018, thời điểm án phạt của FIFA hết hiệu lực.

Bài liên quan