Huyền thoại Arsenal Sol Campbell giành chiến thắng trong cuộc thi làm đặc sản bánh Xèo truyền thống của Việt Nam

Dù lần đầu thực hiện món bánh xèo truyền thống của Việt Nam, cựu danh thủ Sol Campbell vẫn cho thấy sự khéo léo và đặc biệt học rất nhanh cách làm nước chấm.

Trong ngày thứ hai ghé thăm Việt Nam, huyền thoại Sol Campbell đã được dịp tự tay thực hiện một trong những món ăn truyền thống của quốc gia hình chữ S. Anh được hướng dẫn bởi đầu bếp Võ Quốc.

Tại đây, Sol Campbell tỏ ra rất hứng thú khi chuyển nghề làm đầu bếp. Trả lời Zing.vn, cựu danh thủ người Anh cho biết rất hứng thú với nghệ thuật nấu ăn. Trong hình, đầu bếp Võ Quốc tận tình hướng dẫn Sol Campbell cách đội mũ bếp, sao cho thật giống viên đầu bếp chuyên nghiệp.

Sau khi được hướng dẫn cách làm bánh xèo, Sol Campbell cùng đồng đội tranh tài với Kerry Green, HLV bóng đá học đường của Arsenal. Cuộc thi kéo dài trong 10 phút, người nào hoàn thành sớm, đạt tiêu chuẩn của món bánh sẽ chiến thắng.

Sol Campbell tỏ ra rất khéo léo. Anh thực hiện nhuần nhuyễn từng bước quấy bột, thêm gia vị… vào món bánh xèo. Thành viên đứng trong đội hình bất bại Arsenal mùa 2004 cảm thấy rất thích thú với trải nghiệm mới này.

Điều đáng chú ý trong cuộc thi là Sol Campbell tự tay hoàn thành mọi công đoạn. Người đồng đội của anh chỉ hỗ trợ một số thao tác kỹ thuật.

Khoảnh khắc Sol Campbell cho tôm, một trong những món không thể thiếu của bánh xèo, vào sản phẩm của mình. Cách huyền thoại Arsenal thực hiện rất chuyên nghiệp.

Nhưng do đây là lần đầu tiên đổ bánh xèo, Sol Campbell đã không canh được lửa, theo đó để một phần của bánh bị khét.

Dẫu vậy, chiếc bánh khi được Sol Campbell dọn ra đĩa vẫn rất “đẹp”, không bị bể.

Sau cùng, anh tự thưởng thức luôn món bánh xèo do mình làm. Cựu trung vệ Arsenal tấm tắc khen ngợi đặc sản của Việt Nam. Anh cũng giành chiến thắng nhờ làm nước chấm ngon hơn đội bạn.

Nói với truyền thông, Sol Campbell cho biết rất thú vị với trải nghiệm tự nấu bánh xèo. Anh cho biết chắc chắn sẽ kể cho những người bạn và đồng đội ở Arsenal về ẩm thực Việt Nam tuyệt vời thế nào.

Bài liên quan