Huyền thoại MU chỉ đích danh 2 cái tên không đủ trình đá cho Liverpool

Cựu trung vệ người Anh, Rio Ferdinand khẳng định, một nửa số hậu vệ đang khoác áo Liverpool không đủ trình đá cho những đội bóng lớn.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Liverpool chỉ chiêu mộ duy nhất hậu vệ Andrew Robertson từ Hull với mức phí 8 triệu bảng. Còn lại, rất nhiều cái tên được The Kop quan tâm đều không chuyển tới sân Anfield, trong đó có trung vệ Virgil van Dijk của Southampton.

Chứng kiến những gì hàng thủ Liverpool đang thể hiện từ đầu mùa giải, đặc biệt là ở trận thắng 3-2 trước Leicester cuối tuần qua, cựu trung vệ M.U hiện là bình luận viên cho kênh BT Sports, Rio Ferdinand cho rằng một nửa số hậu vệ đang khoác áo Liverpool không đủ khả năng thi đấu cho đội bóng lớn.

Lovren và Moreno là hai cầu thủ không đủ đẳng cấp đá cho Liverpool

“Tôi tin rằng, Van Dijk đáng lẽ ra sẽ cải thiện hàng phòng ngự của đội bóng này. Cậu ấy đã có thể trở thành một trung vệ giỏi và cùng với Joel Matip, họ sẽ trở thành bộ đôi cực kì ăn ý”, Ferdinand chia sẻ.

Nói về những cầu thủ mà Ferdinand không đủ trình độ khoác áo Liverpool hoặc các đội bóng lớn khác, cựu danh thủ người Anh cho biết: “Tôi nghĩ rằng Dejan Lovren không đủ giỏi, cậu ấy mắc quá nhiều lỗi trong suốt một thời gian dài. Khả năng phòng ngự của Alberto Moreno cũng không đạt yêu cầu. Cậu ấy lên tham gia tấn công rất giỏi nhưng ở khâu phòng ngự, ưu tiên của một hậu vệ thì cậu ấy lại không hoàn thành nhiệm vụ”.

“Vậy nên, nếu hai trong số bốn hậu vệ của đội bóng không đạt yêu cầu, việc bạn gặp khó chẳng có gì khó hiểu”, Ferdinand kết luận.

Bài liên quan