Huyền thoại Ryan Giggs muốn “tái xuất giang hồ”, sát cánh cùng Rooney đối đầu MU khiến NHM choáng váng

Huyền thoại Man Utd, Ryan Giggs đã lên tiếng thừa nhận sự quan tâm dành cho công việc HLV ở Everton.

Hôm qua Everton đã chính thức sa thải HLV Ronald Koeman vì kết quả thi đấu kém cỏi ở đầu mùa giải này. Cho dù chi ra 140 triệu bảng mua sắm tân binh ở mùa Hè vừa qua, Everton vẫn sa sút không phanh ở Premier League và Europa League.

Thất bại của Koeman mở ra cơ hội cho không ít HLV đang thất nghiệp, trong đó có Ryan Giggs. Huyền thoại người xứ Wales vẫn chưa quay lại với công tác huấn luyện kể từ khi rời Man Utd vào mùa Hè năm ngoái.

Ryan Giggs từng được Swansea mời đến “chữa cháy” ở giữa mùa giải trước nhưng từ chối. Kỷ lục gia của Premier League thẳng thắn cho biết anh muốn dẫn dắt một CLB có tiềm năng và tham vọng thay vì làm việc ở các đội bóng đua trụ hạng.

Ryan Giggs muốn sát cánh cùng Rooney để đưa Everton thoát ra khỏi khủng hoảng

Hôm qua, Giggs đã khẳng định mong muốn làm việc ở Everton và Leicester City, những đội bóng đã sa thải HLV ở mùa này và chưa tìm được HLV mới.

Giggs nói: “Bạn hãy nhìn vào 2 CLB đó, Leicester vừa vô địch cách đây 2 mùa giải trong khi Everton có lịch sử tuyệt vời. Đó là những CLB mà tôi quan tâm. Tất nhiên cũng có rất nhiều HLV khác quan tâm đến công việc này”.

“Tôi từng nói tôi sẽ mở cửa cho các CLB có tham vọng giống như tôi. Tôi muốn đưa CLB đi lên, phát triển các cầu thủ và đặt ra những thách thức cho họ. Vấn đề chính nằm ở đó. Các CLB ở Premier League là lựa chọn tốt nhất, nhưng tôi cũng có thể làm việc ở Championship hay League One nếu CLB cho thấy họ có tham vọng tiến lên”.

Huyền thoại người xứ Wales vẫn luôn mong mỏi dược thử sức trên băng ghế huấn luyện của một đội bóng chơi ở giải NHA

Ước muốn là vậy, song Giggs cũng thẳng thắn thừa nhận kinh nghiệm huấn luyện của mình còn rất ít. Nếu không làm việc tại Premier League, cựu tiền vệ Man United sẵn sàng đến các giải đấu cấp thấp hơn nhằm trui rèn thêm. Còn về tương lai, dĩ nhiên Giggs muốn được trở lại sân Old Trafford, ngồi vào chiếc ghế từng của Sir Alex.

Hiện tại, Everton vẫn chưa công bố HLV tạm thời thay thế cho Koeman hay kế hoạch tuyển dụng một HLV trưởng mới.

Bài liên quan