HY HỮU: Balotelli nhận thẻ vàng khó hiểu vì hành động yêu cầu CĐV dừng phân biệt chủng tộc

Chỉ tay lên khán đài yêu cầu CĐV dừng những lời lẽ phân biệt chủng tộc, tiền đạo người Italy bị trọng tài chạy đến rút thẻ vàng một cách khó hiểu.

Sự cố xảy ra ở phút 74 trận đấu giữa chủ nhà Dijon và Nice, sau một nỗ lực dứt điểm hụt, Balotelli đã phải nhận những lời lẽ, những bài hát mang nội dung phân biệt chủng tộc từ CĐV Dijon trên khán đài.

Tiền đạo người Italy chỉ tay lên khán đài yêu cầu đám đông chấm dứt hành động này. Tuy nhiên, trọng tài chính Nicolas Rainville đứng gần đó đã chạy lại và rút thẻ vàng với Balotelli, bất chấp việc tiền đạo sinh năm 1990 đang cố gắng giải thích về việc anh bị CĐV chủ nhà nhục mạ trên khán đài.

Balotelli giải thích nhưng vẫn phải nhận thẻ vàng một cách khó hiểu.

Đây không phải là lần đầu tiên Balotelli trở thành nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc tại Ligue 1. Đầu năm 2017, tiền đạo gốc Ghana cũng bị CĐV Bastia chế giễu trong suốt trận đấu.

“Tôi muốn hỏi người dân nước Pháp rằng, việc CĐV hú hét tiếng khỉ trong suốt trận đấu có phải là chuyện bình thường hay không? Phân biệt chủng tộc ở Pháp dường như là hành động hợp pháp? Hay nó chỉ hợp pháp ở Bastia?”, Balotelli giãi bày nỗi buồn trên trang cá nhân.

Balotelli trải lòng trên trang cá nhân hồi đầu năm ngoái.

Trước đó, Balotelli còn phải chịu những lời lẽ xúc phạm ngay trên chính quê hương Italy của mình. Trong trận đấu thuộc vòng 37 Serie A 2012/13, CĐV AS Roma cũng liên tục đồng thanh gọi tiền đạo sinh năm 1990 (khi đó còn chơi cho Milan) là “thằng mọi đen”. Trọng tài Gianluca Rocchi đã dừng trận đấu để kêu gọi chấm dứt hành động xấu xí này.

Trở lại với trận đấu giữa Dijon và Nice, đội bóng của Balotelli đã để thua với tỷ số 2-3 trên sân Gaston Gerard. Dẫn trước 2-1 đến phút 77 nhưng 2 bàn thua liên tiếp ở phút 78 và 84 của Julio Tavares và Chang Hwoon-kwon khiến CLB đứng thứ 3 Ligue 1 mùa trước ra về với 2 bàn tay trắng.

Bài liên quan