HY HỮU: Tờ báo hàng đầu châu Á lại ghi nhầm tên Công Phượng khiến tất cả phải cạn lời

Tiền đạo Công Phượng trên trang Fox Sports châu Á đã bị ghi nhầm tên trong bài viết so sánh anh với một ca sĩ người Thái.

Cụ thể trong bài viết, Fox Sports châu Á đã so sánh Công Phượng với ca sỹ Kong Huayrai vì ngoại hình 2 người khá giống nhau. Nhưng điều đặc biệt là cái tên Nguyễn Công Phượng đã bị ghi nhầm thành Nguyen Cuong Phong. Cái tên “mới” của tiền đạo tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ liên tưởng đến từ “Cuồng Phong”.

Không chỉ sai tên Công Phượng ở tít, trang Fox Sports còn nhầm tên anh trong bài viết. Trên trang có đoạn: “Thoạt nhìn 2 người có nét giống nhau. Nhưng nếu Kong Huayrai là ca sĩ thì Cuồng Phong (Cuong Phong) lại là tiền đạo trẻ của Việt Nam với 2 kỹ năng rất đáng sợ: Kiến tạo và ghi bàn.”

Fox Sports châu Á nhầm tên Công Phượng.

Cái tên Nguyễn Công Phượng có vẻ gây khá nhiều khó khăn với bạn bè quốc tế. Còn nhớ SEA Games năm 2017, ban tổ chức đã ghi nhầm tên của Công Phượng thành “Cong Phuang”. Không chỉ vậy, chủ nhà SEA Games năm đó – Malaysia – còn ghi nhầm quốc tịch của vận động viên Dương Thúy Vi thành Indonesia.

Những pha nhầm lẫn này là điều thường thấy ở các giải đấu Đông Nam Á. Mới đây, trang chủ của AFF Cup nhầm trung vệ Bùi Tiến Dũng thành em trai của thủ môn Bùi Tiến Dũng, trong khi người mà trang này nhắm đến là tiền vệ của Đà Nẵng – Bùi Tiến Dụng. Trang này cũng tư vấn nhầm cho người hâm mộ theo dõi Instagram mạo danh tiền vệ Xuân Trường.

Hoa Vinh và Philip Roller khá giống nhau.

Quay trở lại bài viết của Fox Sports châu Á, khi không chỉ Công Phượng mà một người nổi tiếng khác của Việt Nam cũng được xuất hiện là “hiện tượng mạng” Hoa Vinh. Chủ nhân ca khúc “Đừng quên tên anh” được cho là có những nét rất giống hậu vệ Philip Roller của Thái Lan, đặc biệt ở mái tóc ánh kim và bộ ria con kiến.

Cũng liên quan đến việc các cầu thủ giống ca sĩ, mới đây người hâm mộ đã phát hiện 2 cầu thủ của Olympic Syria giống hệt 2 ca sĩ Soobin Hoàng Sơn và Ngô Kiến Huy của Việt Nam. Cả 2 cầu thủ trên đều phải nhận thất bại trước Olympic Việt Nam tại tứ kết ASIAD.

Kamel Koaeh có nét giống Soobin Hoàng Sơn, đặc biệt ở đôi mắt.

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan