Indonesia dám coi thường huyền thoại Việt Nam trong cuộc bầu cử tiền đạo xuất sắc nhất AFF Cup thế này đây

Danh sách đề cử tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup mà trang chủ giải đấu đưa ra gồm có: Noh Alam Shah (Singapore), Teerasil Dangda (Thái Lan), Công Vinh (Việt Nam), Safee Sali (Malaysia), Phil Younghusband (Philippines), Aung Thu (Myanmar) và Bambang Pamungkas (Indonesia).

Trong danh sách đề cử này, Công Vinh được nhắc tới là người lập 2 cú hat-trick trong các cuộc đấu với Lào và Campuchia tại AFF Cup 2004 và 2007. Đặc biệt, anh là chủ nhân của pha làm bàn lịch sử mang về trận hòa 1-1 cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2008 với Thái Lan, đồng thời mang về chức vô địch đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam.

Thế nhưng, sau hơn 20 ngày cuộc bầu chọn được đăng tải để lấy phiếu bình chọn trên trang chủ AFF Cup, Công Vinh mới chỉ có 153 phiếu bầu, chiếm 0,44%, lép vế hoàn toàn so với người dẫn đầu Bambang Pamungkas (32497 phiếu, chiếm 92,96%).

Sự lép vế ở đây không phải ở tài năng, sự cống hiến mà bởi người hâm mộ Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực dường như không biết nhiều đến cuộc bầu chọn này để ủng hộ chân sút vĩ đại nhất của đội tuyển Việt Nam.

Ngược lại, cuộc bầu chọn được biết nhiều ở Indonesia nên Bambang Pamungkas mới có tỷ lệ bầu chọn áp đảo như vậy.

Trong sự nghiệp, tiền đạo của Indonesia có 12 pha lập công tại sân chơi AFF Cup, trong đó 1 lần anh là vua phá lưới của giải với 8 bàn vào năm 2002. Nhưng Bambang Pamungkas chưa một lần giành chức vô địch giải đấu. Trong khi đó, Công Vinh từng 1 lần đăng quang và cũng có tới 11 pha lập công.

So với chân sút Noh Alam Shah của Singapore, Bambang Pamungkas thậm chí còn thua xa. Noh Alam Shah có 17 pha lập công tại AFF Cup.

Trong đó năm 2007, anh là vua phá lưới với 10 bàn thắng. Đặc biệt trong chiến thắng 11-0 trước Lào năm này, Noh Alam Shah ghi tới 7 bàn. Sau đó Noh Alam Shah còn tiếp tục lập công ở trận bán kết với Malaysia và chung kết với Thái Lan, giúp Singapore bảo vệ thành công chức vô địch.

Trước đó năm 2004, Noh Alam Shah cũng lập hat-trick trong trận bán kết với Myanmar và cùng Singapore lần thứ 2 trong lịch sử vô địch giải đấu.

Thế nhưng, số phiếu bầu chọn của Noh Alam Shah chỉ là 404 phiếu, chiếm 1,16%.

Còn với Teerasil Dangda của Thái Lan, anh từng hai lần giành ngôi Á quân AFF Cup (2008 và 2012), một lần giành chức vô địch (năm 2016).

Anh cũng 2 lần giành danh hiệu vua phá lưới và là chân sút Thái Lan vĩ đại nhất tại AFF Cup với 15 pha lập công. Thế nhưng, tiền đạo đang khoác áo Sanfrecce Hiroshima tại giải J-League 1 (Nhật Bản) cũng chỉ có 1357 phiếu bầu, chiếm 3, 88%.

Bài liên quan