Jesse Lingard: “Tất cả các cầu thủ trẻ đều muốn được như Rooney”

Tiền vệ Jesse Lingard đã giành những lời khen đến người đàn anh Wayne Rooney sau khi chân sút này chia tay Manchester United và cập bến Everton.

Theo đó, Lingard thừa nhận chính Rooney đã giúp đỡ rất nhiều cho các cầu thủ trẻ như Marcus Rashford, Timothy Fosu-Mensah hay bản thân anh tiến bộ nhanh ở đội một.

Lingard chia sẻ trên trang chủ CLB: “Các cầu thủ trẻ trong phòng thay đồ luôn hướng đến Wayne và anh ấy là một hình mẫu tuyệt vời cho chúng tôi. Tài lãnh đạo của anh ấy thật nổi bật. Wayne luôn rất tốt với các cầu thủ trẻ, Wayne luôn giúp đỡ tôi, Rashford và Fosu-Mensah.

Lingard khen ngợi tầm ảnh hưởng của Rooney

Tất cả chúng tôi đều nhìn thấy anh ấy và mong muốn được như anh ấy. Trên tuyển Anh, mọi thứ vẫn không thay đổi. Ở những lần đầu tiên được triệu tập, anh ấy luôn có mặt tại đó và tận tình chỉ bảo tôi cũng như các cầu thủ trẻ khác.”

Rooney chỉ làm việc cùng HLV Jose Mourinho đúng 1 năm và quyết định ra đi. Mùa trước, chân sút người Anh dù ít được thi đấu nhưng vẫn kịp tạo ra 34 cơ hội làm bàn cho đồng đội tại Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, Rooney cũng đạt tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 84%.

 

Bài liên quan